Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 16:43 PM (GMT+7)

Tối hậu thư mẹ gửi con trai "gây sốt" dân mạng thế giới

authorLê Nguyên (Theo HP) Thứ Bảy, ngày 03/10/2015 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cậu bé 13 tuổi đã có được bài học lớn sau những hành động thô lỗ với chính mẹ mình.

   

Estella Havisham đã khiến cư dân mạng thế giới xôn xao với bức tối hậu thư gửi cho con trai của mình. Aaron, con trai của Estella đã nói dối về việc làm bài tập về nhà và coi thường các quy tắc do cô đặt ra, cậu bé còn hét lên với mẹ rằng: "Mẹ không phải ông chủ của con, không có quyền bảo con phải làm gì". Thậm chí, Aaron còn tuyên bố cậu bé có thể kiếm tiền theo cách riêng của mình, với thu nhập của một Youtuber.

Estella đã vô cùng tức giận và quyết định trừng phạt cậu con trai của mình thông qua một bức tối hậu thư đặc biệt. Nội dung của bức tối hậu thư chỉ ra rõ ràng nếu Aaron muốn hành động như một người lớn, cậu bé sẽ phải có trách nhiệm giống như những người trưởng thành.

 toi hau thu me gui con trai "gay sot" dan mang the gioi hinh anh 1

Bức thư gây sốt mạng của bà mẹ đơn thân Estella

Nếu Aaron muốn bật đèn hoặc truy cập Internet, cậu bé sẽ phải thanh toán hàng tháng: 430 đô tiền thuê nhà, 116 đô tiền điện, 21 đô tiền Internet và 150 đô thực phẩm.

Bên cạnh đó, Aaron cũng sẽ phải thường xuyên đổ rác, dọn dẹp nhà cửa vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu trong tuần, làm sạch phòng tắm của mình hàng tuần và tự chuẩn bị bữa ăn cho mình. Nếu như Aaron không chi trả những khoản phí đó, mẹ của cậu sẽ tính phí 30 đô phục vụ một ngày.

Bức thư nghiêm khắc của cô Estella sau khi đăng tải đã nhận được gần 100.000 lượt thích cùng với hàng trăm ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Mặc dù nhận được nhiều phản ứng trái chiều nhưng đa số đều ủng hộ cách làm của cô Estella. Không phải lúc nào làm một người bạn của con cũng tốt, đôi lúc cần phải nhắc nhở cho những đứa trẻ biết sự khác nhau giữa đặc quyền của người lớn và trẻ con.

 toi hau thu me gui con trai "gay sot" dan mang the gioi hinh anh 2

Bức thư đã nhận được hàng trăm ngàn lượt thích, chia sẻ và bình luận.

"Nghiêm túc mà nói, tôi sẽ không đẩy con trai 13 tuổi của tôi ra ngoài đường nếu cậu bé không thể trả một nửa tiền thuê nhà. Tôi không muốn cậu bé phải trả bất cứ khoản nào cả. Cái tôi muốn là cậu bé hiểu ra và tự hào về ngôi nhà của mình, không gian riêng của mình và đánh giá cao những món quà cùng phước lành mà chúng tôi có. Tôi đã liệt kê cho cậu bé một "hóa đơn" để cậu bé hiểu rằng, không có gì là miễn phí”, Estella viết.

Cô cũng khẳng định, cô không muốn kỷ luật hay trừng phạt Aaron mà muốn dạy cậu bé về thế giới thực, về những đặc quyền của việc lớn lên và những trách nhiệm đi kèm với nó.

Nguyên văn bức thư gây sốt của cô Estella:

“Aaron thân yêu,

Kể từ khi con dường như đã quên rằng, con chỉ mới 13 tuổi và mẹ là phụ huynh của con, con đã không kiểm soát được hành vi và lời nói của mình. Mẹ đoán là con sẽ cần phải học một bài học về sự độc lập. Ngoài ra, khi con hét lên vào mặt mẹ rằng, con đã biết kiếm tiền, điều đó sẽ dễ dàng hơn khi con phải mua lại những thứ mà mẹ đã mua cho con trước đây.

Nếu con muốn bật đèn hoặc truy cập vào internet, con sẽ cần phải trả những chi phí với người cùng nhà là mẹ như sau.

Tiền thuê nhà: 430 đô.

Tiền điện: 116 đô.

Internet: 21 đô

Thực phẩm: 150 đô

Ngoài ra, con cần phải dọn sạch thùng rác vào ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu mỗi tuần. Con cũng phải quét dọn và hút bụi những ngày đó. Bên cạnh đó, con cần phải dọn dẹp phòng tắm của mình sạch sẽ hàng tuần, tự chuẩn bị bữa ăn của mình và sau đó thì dọn sạch. Nếu con không làm như vậy, mẹ sẽ tính lệ phí 30 đô một ngày cho sự phục vụ của mẹ như một người giúp việc.

Nếu con quyết định sẽ là con của mẹ một lần nữa thay vì là một người bạn cùng phòng, chúng ta có thể thương lượng về các điều khoản.

Yêu con

Mẹ”.

Sau khi nhận được tối hậu thư, cậu bé Aaron bướng bỉnh đã bực bội vò nát tờ giấy nhưng sau đó, cậu đã nhận ra lỗi của mình và xin lỗi mẹ, đồng thời hỏi mẹ phải làm gì để có thể có lại những đồ vật yêu thích mà mẹ mình đã lấy bao gồm một số thiết bị điện tử, quần áo…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...
Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...