Thứ Bảy, ngày 25/02/2017 05:37 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/04/2015 15:54 PM (GMT+7)

Tôi thành kẻ “đổ vỏ” cho gã hàng xóm suốt 20 năm

Sau gần 20 năm nuôi hai đứa con gái của gã hàng xóm và người vợ mất nết, tôi chết lặng khi biết mình bị vô sinh.

   

Những năm 90 của thế kỷ hai mươi, cuộc sống sau đổi mới với vô vàn khó khăn khiến hai vợ chồng tôi quyết định chưa vội có con để lo cho kinh tế. Sau 3 năm phấn đấu, chúng tôi mua được mảnh đất xây ngôi nhà cấp bốn nhỏ ở khu đường mới hứa hẹn sẽ phát triển thành con đường kinh tế trọng điểm.

Ngày mới dọn đến cả xóm vẫn còn vắng vẻ xơ xác, sát vách nhà tôi có gia đình Hiếu và Hiền bằng tuổi vợ chồng tôi, họ có 2 đứa con 4 tuổi và 2 tuổi. Hai gia đình cùng hoàn cảnh và độ tuổi nhanh chóng thân thiết, chia ngọt sẻ bùi với nhau từng bữa ăn giấc ngủ.

Chỉ trong một năm vận may bắt đầu đến với gia đình tôi khi nhờ sự giúp đỡ của Hiếu tôi được vào làm trong trạm kiểm lâm và bắt đầu ăn nên làm ra, niềm hạnh phúc vỡ ào hơn khi vợ tôi mang bầu. Hai cô con gái xinh xắn lần lượt ra đời cách nhau 2 năm, chúng gọi vợ chồng Hiếu là cha mẹ nuôi và coi hai đứa con nhà họ như anh chị ruột của mình.

Nhìn 4 đứa trẻ lớn lên bên nhau từng ngày khiến tình bạn của 4 người lớn chúng tôi càng thêm khăng khít, không bữa cơm giỗ chạp nào của hai nhà thiếu bóng ai, cả hai gai đình gần như đã mặc định mọi việc của hai nhà đều là việc chung.

Con gái lớn của tôi bắt đầu vào cấp một thì con trai lớn của họ bắt đầu vào cấp hai, có lẽ do chúng lớn lên bên nhau nên đôi lúc hàng xóm hay trêu chúng có nhiều nét giống nhau nhưng trong lòng tôi chưa từng nghi ngờ. Thậm chí khi tôi trêu kết thông gia với gia đình Hiếu, bảo vun vào cho chúng nó lớn lên thành đôi thành cặp, thì tình bạn và tình làng xóm của chúng tôi sẽ trở thành tình thông gia càng gần gũi hơn, nhưng vợ tôi và cả Hiếu đều cười trừ cho qua.

 toi thanh ke “do vo” cho ga hang xom suot 20 nam hinh anh 1
Theo Hạnh Mai (Đời sống & pháp luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thừa nhận là người thích ăn thịt nhưng thực hiện bí quyết này đều...
Sở hữu chiều cao gần 1m80, có má lúm đồng tiền và là nam cơ trưởng...
Bấp chất thời tiết âm độ C, người đẹp 33 tuổi vẫn vô tư ngâm mình...