Thứ Bảy, ngày 23/09/2017 14:54 PM (GMT+7)

Tôm tẩm mật ong chiên vàng

author Thứ Tư, ngày 15/08/2012 06:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tôm chiên kiểu này mang hương vị rất đặc biệt, đảm bảo ăn là mê luôn.

   

Nguyên liệu:

- 12-14 con tôm to

- 2 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng canh + 1 muỗng cà phê dầu thực vật

- 1 muỗng canh nước cốt chanh

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- ½ muỗng cà phê tương

- Muối và hạt tiêu (tùy theo khẩu vị)

- 2 cây hành lá, cắt khúc 5cm

- Vài lát chanh (tùy khẩu vị)

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau để làm nước sốt, trừ tôm và hành lá.

Bước 2: Tôm rửa sạch, để ráo nước. Ướp tôm trong nước sốt đã chuẩn bị ít nhất khoảng 30 phút để tôm ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm nóng chảo chống dính và thêm một muỗng cà phê dầu. Khi dầu nóng, thêm tôm vào và chiên từ 4 – 6 phút. Đảo tôm trong khi chiên.

Bước 4: Xắt hành lá rồi cho vào chảo tôm, đảo nhanh tay.

Bước 5: Cho tôm ra đĩa và thưởng thức món ăn khi đang còn nóng với chanh nhé (tùy vào khẩu vị của bạn).

Món tôm tẩm mật ong chiên trông thật hấp dẫn!

Mách nhỏ: Nếu thích bạn cũng có thể nướng tôm đã tẩm gia vị như trên. Chỉ cần xiên tôm và que với hành lá, nướng mỗi bên khoảng từ 2 – 3 phút là được.

Theo TTVN
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 lần mang bầu và sinh nở, bà mẹ Thái Nguyên vẫn son sắc như gái...
Chuyện tình "thần tốc" của cô giáo mầm non xinh đẹp khiến nhiều người...
Cô gái người Mỹ sở hữu vòng ba tự nhiên 178 cm tung clip khoe cơ...