Thứ Hai, ngày 18/06/2018 18:24 PM (GMT+7)

TQ: 14 triệu người nghiện thuốc phiện

authorThu Phương (News.naver) Thứ Bảy, ngày 17/10/2015 09:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chỉ có thuốc lá, số lượng thanh niên Trung Quốc sử dụng thuốc phiện không ngừng tăng cao.

   

Ngày 12.10.2015 vừa qua, tờ NewYork Times (NYT) của Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu của viện nghiên cứu trường Đại học Oxford (Anh) và Trung tâm dự phòng và khống chế các bệnh nguy hiểm (Trung Quốc). Theo đó, cứ 3 người hút thuốc trên thế giới có 1 người là người Trung Quốc và đặc biệt, 1/3 số lượng thanh thiếu niên Trung Quốc được chuẩn đoán mắc các bệnh nguy hiểm có tỉ lệ tử vong cao liên quan tới thuốc lá.

 tq: 14 trieu nguoi nghien thuoc phien hinh anh 1

Lượng tiêu thụ ma túy đá tại Trung Quốc tăng cao bất ngờ, cao hơn cả lượng tiêu thụ Heroin (Ảnh minh họa)

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ 3 nam giới Trung Quốc sẽ có 2 người hút thuốc lá, tỉ lệ thanh thiếu niên bắt đầu hút thuốc trong độ tuổi 10-19 ngày càng tăng cao. Tỉ lệ nữ giới hút thuốc nhìn chung đang có sự giảm nhẹ nhưng số lượng người trẻ hút thuốc vẫn tăng cao đột ngột, trở thành vấn đề quan ngại tại Trung Quốc.

Tờ NYT cho biết thêm, 10% số lượng nữ giới trên tuổi 60 tại Trung Quốc hút thuốc lá, trong đó có khoảng 1% là phụ nữ trung niên. Số lượng thanh thiếu niên trong độ tuổi 10-19 hút thuốc tăng cao và chỉ tập trung tại một số khu vực nhất định.

Đối mặt với tình trạng trên, số lượng người chết do các căn bệnh nguy hiểm liên quan tới thuốc lá như: Ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn, tai biến mạch máu não, suy tim… tăng cao hàng năm tại Trung Quốc và được dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong vài năm tới.

Số lượng người tử vong do các bệnh liên quan tới thuốc lá tại Trung Quốc năm 2010 vào khoảng 1 triệu người, con số này được dự đoán sẽ còn tăng cao tới 2 triệu người vào năm 2030, 3 triệu người vào năm 2050.

Không chỉ có thuốc lá, số lượng thanh niên Trung Quốc sử dụng thuốc phiện không ngừng tăng cao.

NYT cho biết, chất gây nghiện Philopon (ma túy đá) đang tạo nên một cơn chấn động- “Philopon Boom” tại Trung Quốc. Lượng tiêu thụ ma túy đá tại Trung Quốc tăng cao bất ngờ, cao hơn cả lượng tiêu thụ Heroin.

Hiện nay tại Trung Quốc có 14 triệu người nghiện thuốc phiện, và quá nửa số lượng này là số người sử dụng ma túy đá Philopon.

Tag:  Giới trẻ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thủy Tiên đã có những đánh giá mang tính chuyên môn về bóng điều mà...
Mặc dù đã năn nỉ hết mức có thể nhưng anh chồng vẫn bị vợ cấm không...
Thích một cầu thủ, cổ vũ cho một đội bóng và lại là fan của đội...