Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:05 AM (GMT+7)

TQ: Chàng trai "chuẩn men" gây tranh cãi khi múa cột

authorTư Tuyền (Theo Sina) Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Nếu sống để làm vừa lòng mọi người thì chắc chắn sau này sẽ hối tiếc", anh khẳng định.

   

Triệu Côn, năm nay 23 tuổi, hiện đang sinh sống, làm việc tại Trường Xuân, Cát Lâm, Trung quốc. Triệu Côn vốn là một nghệ sĩ trang điểm. Trong một lần hóa trang cho những vũ công múa cột, chàng trai trẻ đã bị môn nghệ thuật này hấp dẫn. 

 tq: chang trai "chuan men" gay tranh cai khi mua cot hinh anh 1

Bỏ qua nhiều lời châm chọc, Triệu Côn quyết định đi học múa cột. Ban đầu anh gặp rất nhiều khó khăn bởi cơ thể cứng, không linh hoạt như những học viên nữ trong lớp. Đôi bàn tay vốn chỉ để trang điểm của Triệu Côn trở nên chai sần vì cố gắng quá mức. 

 tq: chang trai "chuan men" gay tranh cai khi mua cot hinh anh 2

Theo Sina, Triệu Côn đã có 7 năm kinh nghiệm trong ngành trang điểm. Sở dĩ quyết tâm theo đuổi bộ môn múa cột với nhiều kỹ năng khó nhằn là muốn thử thách chính mình.

 tq: chang trai "chuan men" gay tranh cai khi mua cot hinh anh 3

Suy nghĩ của chàng trai 23 tuổi khi theo học lớp múa cột là muốn sau khi học thành tài sẽ mở lớp giảng dạy giống như dạy trang điểm. Anh muốn mọi người không chỉ đẹp ở bên ngoài mà còn đẹp cả thể chất.

 tq: chang trai "chuan men" gay tranh cai khi mua cot hinh anh 4

Triệu Côn cũng không giấu, việc đàn ông học múa cột khó hơn rất nhiều so với phụ nữ. Không có sự mềm dẻo, nhiều động tác khiến Triệu Côn thực sự đau đớn, thống khổ. Chỉ riêng việc làm nóng người trước khi vào bài tập mới cũng khiến chàng thanh niên đau đến nghiến răng.

 tq: chang trai "chuan men" gay tranh cai khi mua cot hinh anh 5

Mặc dù vậy, Triệu Côn cho biết mình sẽ không bỏ cuộc. Trước mỗi bài tập anh đều chuẩn bị hết sức nghiêm túc. Mỗi bài tập kết thúc, cánh tay, đôi chân, lưng, bụng của Triệu Côn đều có cảm giác rất đau nhưng anh chàng chưa từng có ý định bỏ ngang. "Dù có khổ nữa tôi vẫn sẽ cố gắng, vẫn sẽ kiên trì".

 tq: chang trai "chuan men" gay tranh cai khi mua cot hinh anh 6

Đối mặt với những lời châm biếm, mỉa mai khi là con trai mà lại đi học múa cột, Triệu Côn cho biết, anh không muốn quan tâm đến những lời nói ác ý. Chỉ cần bản thân mình thích thì sẽ kiên trì tới cùng. "Nếu sống để làm vừa lòng mọi người thì chắc chắn sau này sẽ hối tiếc", anh khẳng định.

 tq: chang trai "chuan men" gay tranh cai khi mua cot hinh anh 7

Hơn nữa, đối với Triệu Côn, nghệ thuật, vũ đạo không có giới hạn, càng không phân biệt giới tính. Nếu yêu thích thì sẽ học được, sẽ luyện thành. 

 tq: chang trai "chuan men" gay tranh cai khi mua cot hinh anh 8

Chàng nghệ sĩ trang điểm chia sẻ, trong lớp học múa cột chỉ có duy nhất anh là nam giới. Ban đầu anh cũng rất ngại nhưng dần dần mọi người cũng quen và thoải mái, cởi mở hơn rất nhiều. 

 tq: chang trai "chuan men" gay tranh cai khi mua cot hinh anh 9

Triệu Côn là tấm gương ham học hỏi cho nhiều chị em bởi ngay cả trong lúc nghỉ ngơi, anh vẫn chăm chú quan sát những học viên khác luyện tập để rút kinh nghiệm. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng đăng đàn hỏi dân mạng, liệu có nên xin tiền bố mẹ lắp...
Sức mạnh được rèn giũa theo thời gian của chàng trai Trung Quốc...
Làm việc tốt không phải lúc nào cũng được khen ngợi. Dưới đây là...