Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 21:14 PM (GMT+7)

TQ: Cô gái kiếm được 35 triệu/tháng nhờ xếp quần áo

authorLê Nguyên (Sina) Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 17:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghề nghiệp tưởng đơn giản nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể làm được.

   

Tiểu Đặng, một cô gái 9x xinh đẹp ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đang khiến cư dân mạng nước này xôn xao khi tiết lộ thu nhập "khủng" của mình đến từ một nghề đặc biệt và khá mới lạ, đó là nghề "xếp quần áo". 

 tq: co gai kiem duoc 35 trieu/thang nho xep quan ao hinh anh 1

Tiểu Đặng đã từng làm việc trong ngành may mặc, lần đầu tiên giúp người khác dọn dẹp tủ quần áo, cô nàng đã phát hiện ra rất nhiều người vứt quần áo của họ rất lung tung mặc dù có cả một phòng để đồ hoành tráng. 

 tq: co gai kiem duoc 35 trieu/thang nho xep quan ao hinh anh 2

Việc sắp xếp lại theo đúng trật tự hoặc sở thích thực sự rất khó, tuy nhiên nhờ có kinh nghiệm học hỏi trên mạng và từng có thời gian làm việc trong ngành thời trang, may mặc, Tiểu Đặng nhanh chóng thu xếp công việc ổn thỏa. 

 tq: co gai kiem duoc 35 trieu/thang nho xep quan ao hinh anh 3

Qua nhiều lần dọn dẹp tủ đồ cho người khác, cuối cùng Tiểu Đặng đã trở thành chuyên gia sắp xếp tủ đồ cho những người giàu có nhưng lười biếng, tính tình cẩu thả. 

 tq: co gai kiem duoc 35 trieu/thang nho xep quan ao hinh anh 4

Cô nói với phóng viên, công việc mà nhiều người gọi là "sắp xếp quần áo" này không hề dễ dàng, "ngon ăn" như hầu hết mọi người nghĩ mà khá phức tạp, quần áo phải dựa theo kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, mùa... dể sắp xếp. 

 tq: co gai kiem duoc 35 trieu/thang nho xep quan ao hinh anh 5

Thậm chí, có trường hợp phải sắp xếp theo sở thích của chủ nhân, thuận tiện nhất cho những bà chủ của căn phòng thay đồ. 

 tq: co gai kiem duoc 35 trieu/thang nho xep quan ao hinh anh 6

Thu nhập của Tiểu Đặng tính trên độ dài của tủ quần áo, 1m khoảng 100 tệ (khoảng 350.000 đồng). Một tủ quần áo thường dài khoảng 3m, sắp xếp lại mất khoảng 3 tiếng đồng hồ, tiền công khoảng 400 tệ (khoảng 1.400.000 đồng). 

 tq: co gai kiem duoc 35 trieu/thang nho xep quan ao hinh anh 7

Tiểu Đặng hào hứng chia sẻ, lần cô sắp xếp một phòng thay đồ lớn nhất là mất hơn nửa ngày, tiền công nhận được là 2000 tệ (khoảng 7.000.000 đồng).

 tq: co gai kiem duoc 35 trieu/thang nho xep quan ao hinh anh 8

Hiện tại công việc của cô rất tốt, được khách hàng đánh giá cao, mỗi tháng thu nhập gần 10.000 tệ (khoảng 35.000.000 đồng). Công việc ổn định khiến Tiểu Đặng có dự định mở công ty dịch vụ sắp xếp đồ chuyên nghiệp hướng tới những người giàu có nhưng không có thời gian rảnh để tử dọn dẹp tủ đồ của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hóa ra, bạn trai và cô em họ đã cùng nhau "cắm sừng" lên đầu cô từ...
Cô gái Thái kém sắc tình tứ bên chàng Tây đẹp lồng lộng khiến không...
Từ một cô gái hái tiêu đen đúa, xấu xí, Quách Phượng trở thành chủ...