Thứ Hai, ngày 18/11/2019 16:31 PM (GMT+7)

Bi hài chuyện khách đi đám cưới phải cầm thẻ quẹt tiền mừng ở Hà Nội

authorHạ Nhiên Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cô dâu - chú rể tự tay cầm thẻ của khách và quẹt để nhận tiền mừng cưới.

   

Bỏ phong bì mừng cưới đã trở thành thủ tục không thể thiếu trong các đám cưới Việt. Với gia đình có hỷ, tiền mừng cưới vừa là tài sản, vừa là nghĩa vụ trả nợ. Với khách mời, chiếc phong bì thể hiện thể hiện vị thế, sỹ diện và đôi khi còn là tình cảm của họ đối với các cặp uyên ương. Trong thời buổi kinh tế hiện đại, chuyện phong bì ngày cưới càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Thông thường, tiền mừng cưới sẽ được để trong phong bì kín rồi được quan khách đưa trực tiếp cho cô dâu - chú rể hoặc bỏ vào chiếc “hòm tình yêu” do gia đình có hỷ chuẩn bị sẵn. Cách mừng tiền này vừa kín đáo lại vừa tế nhị.

 bi hai chuyen khach di dam cuoi phai cam the quet tien mung o ha noi hinh anh 1

Cặp đôi vui vẻ cầm thẻ của quan khách để quẹt tiền 

Chính bởi thế mà cách mừng tiền mới lạ trong một đám cưới tại Hà Nội mới đây, đã trở thành hiện tượng mạng, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Đó là đám cưới mừng tiền bằng cách quẹt thẻ.

Theo như clip ghi lại, cô dâu, chú rể đứng ở bàn đón tiếp, người cầm máy quẹt thẻ, người cầm điện thoại kiểm tra. Khách mời đến cửa, trực tiếp đưa thẻ ATM cho cặp đôi dâu - rể quẹt, sau đó tiền mừng được chuyển trực tiếp đến tài khoản của đôi uyên ương.

 bi hai chuyen khach di dam cuoi phai cam the quet tien mung o ha noi hinh anh 2

Tiền mừng đổ trực tiếp vào tài khoản của đôi uyên ương 

Đa phần khách khứa đều khá chủ động và thích thú trước màn mừng cưới online này nhưng cũng có người tỏ ra lúng túng bởi có thể, họ không hiểu cách thức mừng tiền hoặc không đem theo thẻ ATM.

Clip mừng cưới bằng cách quẹt thẻ sau khi được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận trái chiều. Được biết, đám cưới này diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 3 vừa qua.

Một số người ủng hộ cách mừng tiền độc, lạ và cho rằng hình thức tiện lợi này sẽ được phổ biến rộng rãi trong tương lai.

“Bỏ phong bì hay cà thẻ cũng như nhau cả thôi, giờ ai đi đám cưới chẳng phải mừng tiền. Riêng mình thấy thế là tiện cả đôi đường, khách đỡ phải kiếm phong bì, dâu-rể thì đỡ phải ngồi bóc…”, một nick name ủng hộ.

 bi hai chuyen khach di dam cuoi phai cam the quet tien mung o ha noi hinh anh 3

Không ít người cho rằng, cách làm này quá trần trụi 

Tuy nhiên, đa phần dân mạng đều “ném đá” chuyện mừng cưới bằng hình thức quẹt thẻ. Đây được cho là “thương mại hóa” đám cưới, trực tiếp đến mức trần trụi.

“Mọi người nhìn thử xem, có khác gì đến nhà hàng, trả tiền và ăn cỗ không? À không, đi nhà hàng ăn xong mới phải trả tiền, đằng này còn phải trả tiền trước mới được ăn cỗ”, một nick name mỉa mai.

“Chẳng thấy tiện lợi và văn minh ở đâu, chỉ thấy mất hết văn hóa cưới hỏi. Nhìn cái cảnh cô dâu, chú rể đứng cầm máy quẹt thẻ với cả điện thoại đã thấy vật chất rồi. Cô dâu, chú rể đứng ngay đó cà thẻ thì khách mừng bao nhiêu là đủ? Bao nhiêu để họ không cảm thấy ngại mà bước vào chung vui? Rồi vào tiệc thì nhìn nhau với ánh mắt thế nào?”, một nick name tỏ ra ngán ngẩm.

Hiện đám cưới mừng tiền bằng cách quẹt thẻ này vẫn thu hút sự chú ý của dân mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ đặc công xinh đẹp đến Bạn muốn hẹn hò, nữ DJ có vòng một 101cm,...
Chắc hẳn khi nhìn miếng xà phòng này, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến...
Chỉ đứng cạnh đầu xe thôi, show girl nóng bỏng này cũng khiến người...