Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:08 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/12/2013 15:11 PM (GMT+7)

Trao giải Cuộc thi tìm hiểu bệnh viêm gan virus toàn quốc: Thi để lấy kiến thức tuyên truyền

Sáng 1.12, lần đầu tiên Hội Gan mật Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội nông dân Việt Nam tổ chức trao giải Cuộc thi Tìm hiểu về bệnh viêm gan virus trên toàn quốc.

   
Chủ tịch T.Ư Hội nông dân Việt Nam (NDVN) Nguyễn Quốc Cường đã tới dự và trao giải.

TS Đinh Quý Lan – Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam cho biết: “Cả nước hiện có khoảng 20 triệu người có virus viêm gan, đặc biệt là nông dân. Trong khi đó, hiểu biết của nông dân về bệnh này còn chưa đầy đủ. Chính vì vậy Hội Gan mật Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc thi này”.
Lễ trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu bệnh viêm gan virus. (Nguồn ảnh: QĐND)
Lễ trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu bệnh viêm gan virus. (Nguồn ảnh: QĐND)

Bộ câu hỏi cuộc thi cũng được đăng đầy đủ trên báo Nông Thôn Ngày Nay. Chỉ sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 20.000 bài dự thi. Trong đó hệ thống Hội Nông dân cũng tham gia nhiệt tình như Hội Nông dân huyện Yên Thế (Bắc Giang) thu hút được 2.380 hội viên dự thi; Hội Nông dân thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) có 1.308 hội viên dự thi.

Ông Trịnh Xuân Đáng (thôn Trại Hồ, Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội) - người đoạt giải Nhất của cuộc thi cho biết: “Lúc đầu mới nghe nói về bệnh viêm gan virus, tôi cũng không hiểu lắm.

Ban tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho bà Nguyễn Thị Thanh Hòa (T.Ư Hội Phụ nữ Việt Nam); Giải Nhất trị giá 20 triệu đồng trao cho ông Trịnh Xuân Đáng (Sơn Tây, Hà Nội); 2 giải Nhì; 4 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Cho tới khi gia đình có người mắc bệnh thì mới biết căn bệnh này nguy hiểm tới mức nào. Chính bởi lẽ đó, khi đọc được thông tin về cuộc thi trên báo Nông Thôn Ngày Nay, tôi quyết tâm tìm hiểu và tham gia nộp bài dự thi, đồng thời cũng có thêm kiến thức tuyên truyền cho bà con chòm xóm”.

Cùng tham gia giao lưu trong lễ trao giải lần này còn có nhiều bệnh nhân đã và đang mắc bệnh viêm gan virus. Có những người may mắn điều trị khỏi, có người vì cuộc sống quá khó khăn, căn bệnh đã diễn biến phức tạp nên đành chung sống với căn bệnh mạn tính và vẫn phải tiếp tục điều trị.

GS-TS Mai Hồng Bàng- Tổng Thư ký Hội Gan mật Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 khẳng định: "Cuộc thi đã cung cấp kiến thức cơ bản về phòng bệnh. Khi người dân hiểu cơ chế lây bệnh, kinh nghiệm phòng ngừa, tăng cường tiêm chủng thì sẽ dự phòng được bệnh hiệu quả. Điều đó có nghĩa gánh nặng y tế cho người dân và cả quốc gia cũng sẽ giảm thiểu".
Theo Minh Nguyệt (Minh Nguyệt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công việc đặc biệt này đem lại nguồn thu nhập đáng kể, đồng thời...
Quẩy "Đừng xa em đêm nay", cô gái khiến cả đám cưới ngẩn ngơ vì thân...
Mùa hè là thời điểm để các cậu ấm cô chiêu con nhà giàu thể hiện...