Thứ Tư, ngày 19/09/2018 04:38 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 09/05/2014 08:32 AM (GMT+7)

Trong thuốc lá có cả chất diệt chuột?

Ngoài ra, còn có acetone, chất tẩy sơn móng tay, và ammonia, chất tẩy rửa nhà cửa cũng như khí methane từ hầm cầu và nhiên liệu đốt lò nướng hexamine.

   
Chúng ta ai cũng biết hút thuốc cực hại đối với sức khoẻ và có liên quan đến một loạt bệnh tật. Nhưng đồ hoạ này cho thấy chính xác thuốc lá gồm những gì. Trang web Smoke Free Forsyth của quận Forsyth, bang Carolina Bắc, giúp cho người dân của quận bỏ thuốc, giải thích thuốc lá gồm khoảng 4.000 hoá chất. Và nhiều chất trong đó tương tự với những chất tìm thấy trong bãi rác độc hại.

 trong thuoc la co ca chat diet chuot? hinh anh 1
Ảnh minh họa

Trang web cho biết trong thuốc lá có acetone, chất tẩy sơn móng tay, và ammonia, chất tẩy rửa nhà cửa cũng như khí methane từ hầm cầu và nhiên liệu đốt lò nướng hexamine. Ngoài ra còn có arsenic, chất diệt chuột, butane, xăng hộp quẹt, và giấm. Carbon monoxide là một khí độc, sơn, và cadmium được dùng trong pin, cũng có trong thuốc lá. Còn phải kể chất độc chết người cyanide và chất sát trùng bị cấm sử dụng DDT, formaldehyde được dùng để bảo quản vật chết, và hydrazine – nhiên liệu tên lửa, một axít có trong sáp. Chì cũng có trong thuốc lá với hàm lượng cao, và polonium, một yếu tố phóng xạ gây ung thư...

Theo Khởi Thức (Thế giới Tiếp thị) (Khởi Thức (Thế giới Tiếp thị))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thí sinh nào có kết quả thi THPT quốc gia 2018 với 3 môn theo tổ...
Mặc dù được anh shipper hứa hẹn sẽ chịu trách nhiệm, thế nhưng cô...
Chỉ vì quá lạm dụng mạng xã hội mà nhiều người vô tình đánh mất...