Thứ Tư, ngày 16/01/2019 19:10 PM (GMT+7)

Trường cấm nam sinh mặc quần short nhưng được phép mặc váy

authorThái Hòa (ER) Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quy định lạ lùng về đồng phục khiến nhiều phụ huynh không hài lòng.

   

Một trường học ở Đông Nam nước Anh gần đây đã gây nhiều tranh cãi vì quy định trang phục lạ lùng dành cho các nam sinh. Tại đây, vào mùa hè, nhà trường nghiêm cấm học sinh nam mặc quần short, nhưng lại có thể mặc váy thay thế.

Đây là quy định có một không hai của trường Trung học Chiltern Edge ở Oxfordshire. Ban giám hiệu nhà trường chỉ chấp nhận quần dài và váy là trang phục phù hợp với học sinh của họ. Quyết định này được cho là nhằm ủng hộ những người chuyển đổi giới tính.

 truong cam nam sinh mac quan short nhung duoc phep mac vay hinh anh 1

Học sinh nam không được mặc quần short nhưng lại được mặc váy.

Động thái này theo sau xu hướng nhiều trường học ủng hộ học sinh mặc váy không phân biệt giới tính, để giúp các học sinh chuyển giới cảm thấy được chào đón nhiệt tình hơn. Nhiều trường học hiện nay cho phép cả học sinh nam và nữ được mặc váy và quần. 

Tuy nhiên, quyết định của trường Chiltern Edge đã vấp phải nhiều sự phản đối. Một người dùng trên Twitter chia sẻ: “Tôi vẫn đang bốc hỏa về việc trường này cấm học sinh nam mặc quần short. Thật buồn cười! Con trai, con gái phải được mặc quần short, con trai không thể mặc váy.” Một người khác thắc mắc: “Cấm học sinh mặc quần short nhưng lại được mặc váy, hiệu trưởng có bị điên không?

Tuy nhiên, hiệu trưởng trường Chiltern Edge - Moira Green cho rằng, quyết định này được đưa ra sau khi có nhiều phụ huynh đồng ý và đó là một thành công lớn của nhà trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng lấy 3 vợ ở 3 tỉnh khác nhau và đều được đăng ký kết hôn ở...
Sau 3 năm yêu đương, họ đã tổ chức một lễ kết hôn trong sự ngỡ...
Sau 2 năm yêu nhau, Thu Hương và bạn trai người Hàn Quốc quyết định...