Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:56 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/02/2018 12:35 PM (GMT+7)

Tự hào vì năm nào cũng đưa vợ 5 triệu tiêu Tết, đến khi xem ví vợ người chồng sững sờ

Tết năm nào, Đàn cũng mua đưa tiền cho vợ, anh coi đó là một việc đáng tự hào nên đi đâu cũng khoe khoang trong niềm hãnh diện. Cho đến một ngày, khi nhìn thấy tờ giấy chi tiêu dịp Tết của vợ, Đàn mới bẽ bàng.

   

Đàn và Mai lấy nhau được 5 năm, cả hai đều ở tỉnh lẻ nên họ sống ki cóp từng đồng mới thích nghi được cuộc sống nơi đô thị. May mắn cho Đàn khi anh lấy được Mai, một người phụ nữ chuẩn không chê vào đâu được: Từ công ăn việc làm đến cách ứng xử hai bên nội ngoại, cô đều khiến Đàn cảm thấy hãnh diện.

 tu hao vi nam nao cung dua vo 5 trieu tieu tet, den khi xem vi vo nguoi chong sung so hinh anh 1

Đàn những tưởng vợ sẽ vô cùng hãnh diện với 5 triệu tiền Tết anh đưa.

Cuộc sống của họ suốt 5 năm cứ trôi trong yên bình, năm nào Đàn cũng đưa vợ tiền chi tiêu Tết một cách đầy đủ. Anh tự nhận thấy mình là một người đàn ông tử tế và có trách nhiệm. Bởi xung quanh anh, có vô vàn ông chồng vô trách nhiệm, ngoại tình, thậm chí về còn đánh vợ mắng con. Với Đàn, người như anh đã trở thành "của hiếm và quý".

5 năm hôn nhân, Đàn và Mai đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, cãi vã có, yêu thương có nhưng họ hài lòng với những gì đáng đạt được trong hiện tại. Nhờ bàn tay đảm đang cùng cách chi tiêu khoa học của Mai nên hiện tại vợ chồng đã mua được nhà ở Hà Nội. Một căn hộ bé xinh vừa phải cho hai vợ chồng và một cậu con trai 4 tuổi kháu khỉnh.

Đi đâu Đàn cũng tự hào về cuộc sống hạnh phúc của mình, trong lúc, nhà nhà ly hôn, người người ly thân thì anh vẫn đang sống trong hạnh phúc ấm êm. Đặc biệt những ngày Tết đến xuân về, khi cầm trên tay 5 triệu đồng đưa cho vợ, Đàn càng cảm thấy mình là người đàn ông cực kỳ giỏi giang và tâm lý.

Điều làm cho lòng hư vinh của người đàn ông trong Đàn trỗi dậy chính là lúc đưa 5 triệu đồng cho Mai, cô đã hạnh phúc cười thật tươi và khen chồng hết lời. Chỉ cần nhớ đến câu "Em thật hạnh phúc vì có anh quan tâm" của Mai, Đàn đã lâng lâng và cảm thấy cuộc sống này thật ý nghĩa.

Nhưng đó là chuyện của tối hôm qua, còn sáng nay, mải ngủ nướng nên Đàn xin phép sếp đến cơ quan muộn, anh đã phát hiện ra một bí mật của vợ. Khi đọc được tờ giấy chi tiêu Tết của Mai, Đàn đã vô cùng hối hận về tâm lý "tự sướng" trong bao năm của mình.

5 triệu ấy có là gì đâu với những khoản chi tiêu ngày Tết mà Mai liệt kê trong tờ giấy này. 5 triệu ấy, Mai biếu cho nhà nội còn không đủ chứ đừng nói là những khoản bên ngoại, khoản mua sắm cho gia đình, cho vợ chồng và con cái.

Để bù đắp những khoản thiếu hụt ấy, Mai gạch chân ra những kế hoạch kiếm tiền của mình. Những ngày tháng cuối năm, nhiều chị em bận rộn mua sắm quần áo thì Mai cặm cụi nhận thêm việc về làm. Là người có kiến thức kế toán tổng hợp nên cô nhận được nhiều việc từ các công ty tư nhân nhỏ lẻ. Họ không có kế toán làm thuế nên Mai đảm trách hết việc ấy.

Với kiến thức vững vàng, sự nhiệt tình cùng đầu óc lanh lẹ nên Mai được đối tác tín nhiệm. Chính vì vậy, dịp cuối năm, cô bù đầu với công việc và kiếm được rất nhiều tiền. Đó chính là cách mà Mai bù vào những thiếu hụt tài chính trong dịp Tết của gia đình. Không chỉ vậy, Mai còn để được một khoản khác giúp tình hình kinh tế của cả nhà khấm khá hơn.

Cầm tờ giấy trên tay, mắt Đàn cay xé, không biết từ lúc nào, nước mắt anh rơi xuống. Anh nhớ lại những lúc mình cáu gắt với Mai khi vợ đi làm về muộn. Mỗi lúc như vậy, Mai lại nhẹ nhàng nói: "Em đi gội cái đầu" hay "Em đi tìm mấy cái váy diện Tết".

Đàn vỗ vào đầu mình rồi tự trách bản thân thật vô tâm, vợ lấy lý do gội đầu nhưng tại sao khi đi tắm cô vẫn gội lại hoặc trong tủ quần áo bao lâu nay, Mai có cái váy mới nào đâu. Càng nghĩ, Đàn càng cảm thấy mình thật bất tài vô dụng, ấy vậy mà anh vẫn tự tin khi đi khoe khoang với bạn bè chuyện mình đưa tiền Tết cho vợ.

Nhớ đến đôi mắt thâm quầng của vợ, ánh mắt thần thất như nghĩ suy về điều gì đó của vợ khiến Đàn càng trở nên hối hận. Ngay lúc này, anh chỉ muốn ôm vợ vào lòng và nói "Anh xin lỗi em". Nghĩ là làm, Đàn gọi sếp báo xin nghỉ ngày hôm nay vì có việc đột xuất. Anh sẽ lấy tiền lương ra shop quần áo mua cho Mai nhiều bộ váy thật đẹp để cô diện Tết năm nay. Không chỉ thế, toàn bộ "quỹ đen", Đàn ki cóp trong 5 năm qua, anh sẽ tự tay "dâng" tặng vợ khi cô về đến nhà. Nghĩ đến đấy, Đàn vô cùng phấn khích và hạnh phúc.

Theo Thu Hà (Gia đình Xã hội)
Xem bình luận
Cô vợ khôn mà lấy thằng chồng dại.
Bình luận có 0 phản hồi
Tốt...thực ra sống ở TP mà đua 5 triệu thì chỉ đủ tiền ăn sáng..
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở...
Từ dáng vóc đến gương mặt của người thợ điện đều hao hao giống thủ...
Một bức ảnh được chụp vô tình tố cáo màn ngoại tình chớp nhoáng của...