Thứ Ba, ngày 25/04/2017 04:35 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 10/05/2015 21:09 PM (GMT+7)

Tự làm bánh núm dừa thơm giòn

Một món bánh dễ dụ mọi người vì vị dừa thơm, bánh giòn tan, dễ làm, rất được yêu thích.

   

 tu lam banh num dua thom gion hinh anh 1

Vị dừa luôn được lựa chọn trong chế biến thực phẩm, làm bánh vì vị ngậy thơm đặc trưng. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.

Ưu điểm của hàng nhà làm là ngon, an toàn nhưng vì không sử dụng bất cứ phụ gia thực phẩm nào nên việc bảo quản rất khó, nhất là làm sao để bánh luôn giòn. Món bánh dừa hai lửa này không dùng bột, bơ nên ưu điểm của bánh là rất nhẹ và giòn tan.

Nguyên liệu: cho 50 chiếc bánh dừa (nhỏ như quả táo ta)

- Dừa sợi tươi nạo: 500 g sấy khô, bóp vụn
- Lòng trắng trứng gà: 100 g (4 quả trứng gà to)
- Đường cát: 70 g
- Muối: 1/3 thìa nhỏ
- Tatar (dùng làm bông lòng trắng trứng): 1/4 thìa nhỏ (hoặc 1 thìa nhỏ nước cốt chanh tươi).

Cách làm:

- Âu to sạch cho lòng trắng trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi nổi bọt li ti (30 giây) thì cho tatar và muối vào. Đánh 30 phút nữa bọt khí nổi to hơn thì cho từ từ đường vào đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng (khoảng 12-15 phút, cứng đến độ nhấc que đánh trứng lên mà lòng trắng đứng im không chảy là được).

- Từ từ cho dừa sấy vào (chia làm ba lần là vừa), lấy phới trộn hỗn hợp quyện (kỹ thuật này giống làm chifon, đảo nhẹ nhàng dứt khoát từ dưới lên trên chứ đừng đảo lộn tùng phèo).

- Trải giấy nến, bật lò 180 độ, viên bánh bằng cách cho bánh vào túi nilon bóp kem cắt lỗ bóp kem tầm 1,5 cm hoặc dùng 2 cái thìa cà phê xúc bột rồi gạt lên giấy nướng. Nướng trong 35-40 phút (nhớ lật bánh khi nướng được 20 phút để bánh chín đều).

- Bánh muốn giòn lâu phải nướng 2 lửa, tức là để nguội bánh (tốt nhất là nếu nướng xong buổi tối thì sáng hôm sau nướng lại) rồi lại vặn lò 150 độ và nướng bánh 15 phút nữa. Để nguội và cất vào hộp kín hoặc túi bóng kính buộc kín.

Lưu ý:

- Dừa tươi nạo sấy khô sẽ thơm hơn hẳn vụn dừa khô bán sẵn, sấy dừa 180 độ trong 30 phút chế độ có quạt gió sẽ nhanh khô hơn, trong khi sấy phải đảo dừa liên tục để dừa không bị cháy (5 phút/lần), sấy dừa xong là bóp vụn ra ngay (để lâu dừa ẩm sẽ dai không bóp vụn được), cất túi bóng kính thật kín. Nên làm đến đâu sấy dừa đến đấy vì dừa để lâu sẽ ra dầu, bị hôi.

- Có thể trữ đông dừa tươi ngăn đá, khi nào làm ra đông nướng bình thường.

Theo (Theo Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái từng có mái tóc "dơ", người mập ú, đi lom khom... giờ đã xinh...
Chỉ ăn chiếc bánh mỳ 10 nghìn, nhưng người mẹ này sẵn sàng mua bó...
Cộng đồng mạng nhanh chóng tìm ra những hình ảnh đời thường gợi cảm...