Thứ Ba, ngày 25/04/2017 09:54 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/04/2015 13:22 PM (GMT+7)

Tự làm gỏi mực ngọt giòn

Gỏi mực ngọt giòn chua cay là món khai vị rất hợp cho những bữa ăn gia đình hay khi nhà có khách tới chơi.

   

Nguyên liệu:

- Mực lá: 2 con
- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
- Rượu gạo: 2 thìa nhỏ
- Tỏi: 4 tép cắt nhỏ
- Hành tím: 2 củ cắt nhỏ
- Dầu mè: 2 muỗng canh
- Đường: 2 thìa nhỏ
- Sả: 1 cây cắt nhuyễn
- Mè (vừng) trắng rang: 2 muỗng canh
- Ngò rí (rau mùi) cắt nhỏ: 2 mỗng canh
- Ớt cắt nhỏ: 1 trái
- Tiêu đen: 1 thìa nhỏ
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Bánh tráng, hoặc bánh phồng tôm ăn kèm
- Trang trí: đậu ván hấp chín, dưa leo.

 tu lam goi muc ngot gion hinh anh 1

 

Cách làm:

- Mực làm sạch, cắt mực thành những bông hoa, hay hình cây thông tuỳ thích.

- Chần mực qua nước sôi, vớt ra cho ngay vào trong nước lạnh để mực được giòn. Sau đó để mực vào trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào làm gỏi mới lấy ra.

- Trộn gỏi: cho tất cả các gia vị: rượu gạo, nước cốt chanh, tỏi, hành, dầu mè, đường, sả, mè, ngò rí, ớt, tiêu, nước mắm vào trong mực, trộn đều chờ 30 phút cho thấm gia vị.

- Gắp gỏi mực ra đĩa, trang trí đậu ván và dưa leo cho đẹp, ăn kèm bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.

Theo (Theo Ngôi sao)
Tag:  mon ngon   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái từng có mái tóc "dơ", người mập ú, đi lom khom... giờ đã xinh...
Chỉ ăn chiếc bánh mỳ 10 nghìn, nhưng người mẹ này sẵn sàng mua bó...
Cộng đồng mạng nhanh chóng tìm ra những hình ảnh đời thường gợi cảm...