Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 12:24 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 23/06/2015 19:00 PM (GMT+7)

Tự làm tai lợn cuộn giòn sần sật

Tốn chút công thôi nhưng bạn sẽ có món nhắm ngon mê ly cho chồng hay dùng những khi nhà có khách.

   

 tu lam tai lon cuon gion san sat hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 1 cái tai lợn
- Quế, hoa hồi, gừng
- Nước mắm, bột canh, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, đường, nước hàng.

Cách làm:

- Tai lợn làm sạch, xát muối rồi rửa lại.

- Cuộn từ đầu nhọn của tai đến hết thành một cuộn tròn chặt rồi dùng dây chỉ hoặc dây gai bó lại.

- Cho tai vào chần qua nước sôi rồi rửa lại. Đổ nước cho sâm sấp tai.

- Cho vào nồi 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đầy gia vị (bột canh), 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước hàng, 1 mẩu quế, 2 bông hoa hồi, 1 nhánh gừng nhỏ.

- Đun sôi, luộc tai khoảng 40 phút cho ngấm gia vị và tai có màu vàng nâu.

- Vớt tai ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh độ 3 - 4 tiếng để tai được dính, khi ăn mang ra thái lát mỏng, chấm tương ớt rất ngon.

- Món này có thể để tủ lạnh ngăn mát khoảng 3 ngày để ăn dần. Gia vị có thể nếm thử rồi gia giảm độ mặn, ngọt cho phù hợp khẩu vị từng nhà.

Theo (Theo Ngôi sao)
Tag:  tai lợn, món ngon   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xô, thùng, chổi… mọi thứ đều được cưa làm đôi khi hai người không...
Một số hình ảnh về tiệc cưới hoành tráng và cuốn album ảnh cưới đẹp...
Váy cưới đính 10 nghìn viên pha lê được làm hoàn toàn thủ công...