Thứ Hai, ngày 25/06/2018 11:27 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 14/10/2015 09:35 AM (GMT+7)

Tung clip ngoại tình lên mạng: Cả giận mất khôn

Trong bất cứ trường hợp nào, việc làm ầm ĩ trên các trang mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi.

   

Thời gian gần đây, có nhiều người đưa những clip, hình ảnh của bạn đời ngoại tình trên mạng với mục đích để kẻ ngoài tình phải xấu hổ bẽ bàng. Nhưng mục đích đạt được đến đâu chưa ai rõ, còn hệ lụy nhãn tiền thì lại là điều có thể dễ dàng nhìn thấy.

Nhiều người do sốc quá mà phát điên

Đa phần trong những clip hay hình ảnh, status của những người được cho là bị phản bội (ở đây chúng tôi không xác nhận những sự việc ấy là đúng hay sai), cộng đồng mạng đều dễ dàng nhận thấy họ đã đẩy thông tin lên mạng trong tình trạng bị kích động mạnh về mặt tâm lý. Với một số người là cảm xúc đau đớn, phẫn uất; với một số người là căm thù; với một số người là suy sụp chán nản...

 tung clip ngoai tinh len mang: ca gian mat khon hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Qua câu chuyện này, nhà tâm lý học TS. Nguyễn Thị Kim Quý cho rằng: “Có thể sự tin tưởng của người bị phản bội dành cho bạn đời là quá lớn nên khi phát hiện ra sự phản bội thì người ta sốc, khủng hoảng cao độ, người gặp phải cú sốc như vậy sẽ bị phản ứng theo bản năng. Thậm chí với một số người còn phát điên.”

Do không lường trước được sự việc nên cơn khủng hoảng của người bị phản bội khi tung thông tin lên mạng xã hội có thể kéo theo rất nhiều hệ quả. Đó là sự tổn thương đối với bản thân người đó cũng như những người thân trong gia đình nhất là con cái nếu cháu biết được.

Nhà tâm lý học Nguyễn Thị Kim Quý cho rằng, khi gặp phải những vấn đề như vậy, cần phải bình tĩnh. Vì khi mất bình tĩnh sẽ xử lý rất dở. “Bạn công khai tất cả chuyện trong nhà của gia đình mình mà người xung quanh hay dư luận chỉ hóng hớt, bình luận chứ không thể giúp bạn giải quyết vấn đề.”

Theo TS. Nguyễn Thị Kim Quý, một người bình tĩnh, khi gặp chuyện tương tự chỉ cần im lăng, gọi bạn đời về nói chuyện đàng hoàng chứ làm ầm ĩ để làm gì, nhất là đàn ông? Đàn ông phải đứng trên cao mà nhìn và tìm cách để giải quyết chứ không thể xử sự theo cách “đàn bà”.

Khi gặp chuyện gì đó, người đàn ông nên tĩnh tâm, thâm chí đi đâu đó cho nguôi ngoai rồi quay lại nói chuyện với vợ. Trong chuyện ngoại tình, nhiều người phụ nữ nể sợ sự im lặng của đàn ông hơn là sự quá giận mất khôn.

“Có nhiều người đàn ông, chỉ vì sự cư xử thấu tình đạt lý, lịch lãm mà người vợ phải suy nghĩ lại, quay về và yêu thương chồng mình. Vì qua những cú sốc, họ mới hiểu ra giá trị của người đàn ông bên cạnh.”- TS Kim Quý chia sẻ.

Trước bất cứ việc gì cũng cần phải bình tĩnh

Theo TS. Nguyễn Thị Kim Quý, ngoại tình đã trở thành trào lưu hiện nay của nhiều người Việt Nam. Mặc dù những người trong cuộc khó có thể chấp nhận chuyện ngoại tình của vợ hoặc chồng mình nhưng bản thân họ lại khó có thể cam đoan 100% chung thủy.

Cuộc đời mỗi người, sự “trót dại” có thể xảy ra đôi ba lần trong đời cũng không phải là chuyện hiếm hoi. Tuy nhiên, người ta cần phải biết xác định đâu là giá trị cần phải gìn giữ, sự hy sinh nào là xứng đáng để biết “nói không với ngoại tình”. Còn nếu như không còn tình yêu, sự kính trọng vợ hoặc chồng mình nữa thì ly hôn là giải pháp cuối cùng.

Theo TS. Nguyễn Thị Kim Quý: "nhiều cặp vợ chồng sống với nhau nhưng suốt đời phải lừa dối nhau, kiểu “đồng sàng dị mộng” nhưng không dám ly hôn vì nghĩ rằng vì phải giữ gia đình cho con. Đứa con trở thành màn che chắn nhưng nếu không hạnh phúc thì những đứa trẻ sẽ cảm nhận được. Các cặp vợ chồng cần phải nhìn nhận lại tình cảm của vợ chồng. Mỗi người phải biết yêu thương bản thân mình vì nếu mình đau khổ thì con mình có sung sướng được không?"

Trong bất cứ trường hợp nào, việc làm ầm ĩ trên các trang mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi. Người bị phản bội có thể thỏa mãn cơn giận tức thời, có thể hỉ hả vì làm cho bạn đời và tình địch phải đau đớn ê chề, chịu mọi dư luận xấu nhất. Tuy nhiên, bản thân người tung thông tin lên mạng cũng khó có thể kiểm soát được mức độ lan truyền và sự méo mó thông tin qua nhiều kênh khác nhau.

Mặt khác, việc đưa chuyện riêng của hai vợ chồng lên công khai theo cách đó cũng chắc chắn sẽ mang đến tổn thương cho gia đình, người thân hai bên, đặc biệt những đối tượng đặc biệt như trẻ nhỏ hay những bậc sinh thành già cả. Vì thế, nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng bạn nên cố gắng bình tĩnh trong mọi trường hợp phát hiện bạn đời ngoại tình, chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng nếu chẳng may gặp trường hợp xấu.

Cần xác định, trong hôn nhân giữ được hạnh phúc trọn vẹn là điều đẹp đẽ nhất, còn nếu gặp hoàn cảnh bạn đời ngoại tình và không thể tha thứ thì cũng nên chọn một cách hành xử đúng mực để làm sao ít người phải chịu tổn thương nhất.

Theo Hiểu Khuê (Infonet)
Tag:  Ngoại tình, clip   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ 15 tuổi, thế nhưng Bonnie-Lou Coffe đã sở hữu cơ...
Sức hấp dẫn ghê gớm của World Cup một phần nhờ vào sự xuất hiện của...
Chú rể điển trai hát cực hay tặng cô dâu trong đám cưới khiến dân...