Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 18:02 PM (GMT+7)

Tuyển nhân sự, tìm bạn đời thông qua nhóm máu

authorThái Hòa (Theo PC) Thứ Bảy, ngày 07/11/2015 09:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người nhóm máu A sống theo cảm xúc, còn những người nhóm máu B thì tính tình bộc phát.

   

Hệ thống nhóm máu của con người được nhà khoa học người Áo Karl Landsteiner tìm ra vào năm 1900 và vào năm 1927 Takeji Furukawa, một giáo sư tại trường Tokyo Women’s Teacher’s School đã đưa ra quan điểm về mối liên quan giữa nhóm máu và tính cách con người. Lý thuyết này nhanh chóng lan rộng tại Nhật Bản và ra các khu vực khác. Những thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn nhận định tính cách con người thông qua nhóm máu.

Nhóm máu A

Những người thuộc nhóm máu này sẽ đặt quyền lợi và nhu cầu của người khác lên trên của chính họ. Bề ngoài, họ thường tỏ ra bình tĩnh nhưng thực tế, tâm trí họ đang bị rối loạn và đầy rẫy lo lắng.

Những người nhóm máu A là những người rất biết lắng nghe và là những người bạn tốt. Họ làm những điều này bằng tất cả niềm vui và cảm xúc có trong tim mình. Để được người khác yêu thích, họ thường kìm nén cảm xúc của bản thân. Người nhóm máu A cũng thích được ở một mình và nghỉ ngơi.

Các công việc phù hợp nhất cho nhóm người này là những công việc mà không đòi hỏi nhiều sự tiếp xúc với những người khác như: lập trình viên, kế toán viên, nhà văn hoặc nhân viên thư viện.

Về mặt tình cảm, họ khá hợp với những người cùng nhóm máu hoặc nhóm AB.

 tuyen nhan su, tim ban doi thong qua nhom mau hinh anh 1

Nhóm máu có thể nói lên đặc điểm tính cách của con người. (Ảnh minh họa)

Nhóm máu B

Dễ gần và thân thiện là đặc trưng của người nhóm máu B. Không giống như người nhóm máu A, người nhóm máu B không dùng cảm xúc của mình mà luôn nói đến điều gì một cách tự nhiên, đôi khi là sự bộc phát. Điều này giúp họ làm tốt ở vị trí nhà lãnh đạo hay trong bất cứ loại công việc nào đòi hỏi phải gặp gỡ nhiều người. Những người nhóm máu B cũng thường dựa vào trực giác của mình và rất tin tưởng vào bản thân.

Tính cách của họ phù hợp với người cùng nhóm máu B và nhóm máu AB.

Nhóm máu AB

Yêu chuộng tự do là đặc điểm mạnh mẽ của người thuộc nhóm máu này. Họ không lo lắng về những điều nhỏ nhặt và thường chấp nhận những thử thách trong cuộc sống. Mặc dù họ thích tự do và tư duy độc lập nhưng khi nói đến các mối quan hệ, người nhóm máu AB lại khá được lòng người khác, được mọi người ưa thích.

Nhóm máu O

Họ là những người có trách nhiệm, thực tế và ý thức về sự quy tắc, có tổ chức. Họ là những nhà lãnh đạo xuất sắc và sự quyết tâm sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Mặc dù được khá nhiều người yêu quý nhưng họ vẫn thường cảm thấy cô đơn và cần rất nhiều thời gian một mình.

Thông thường, người nhóm máu O có thể chất mạnh mẽ nên có thể thành công trong lĩnh vực thể thao. Trong tình yêu họ sẽ rất hạnh phúc khi cặp đôi với người cùng nhóm máu hoặc nhóm máu AB.

Tag:  nhóm máu, tính cách,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tư thế tạo dáng của nhóm nam nữ sinh bị chỉ trích dữ dội.
Không ít người cho rằng thời nay cả nam và nữ đều có khả năng ngoại...
Vũ Giáng Ly hứa hẹn sẽ "nóng" với mùa World Cup sắp tới.