Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 02:16 AM (GMT+7)

Uống cà phê để kéo dài tuổi thọ

author Thứ Sáu, ngày 18/05/2012 13:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Bạn có hay uống cà phê hàng ngày? Nếu câu trả lời là có, thì đó là một điều tốt cho bạn, bởi chất càfein trong cà phê có thể giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh, dài lâu.

   

Những nghiên cứu trước đây đã chứng minh cà phê có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Giờ đây, các nhà nghiên cứu đến từ Mỹ đã khám phá thêm một tác dụng nữa của cà phê là có thể giúp bạn sống lâu hơn.

 uong ca phe de keo dai tuoi tho hinh anh 1

Nghiên cứu đã phân tích thói quen uống cà phê của 400 ngàn người, gồm cả nam và nữ giới, ở độ tuổi từ 50 đến 71 tuổi, có thời gian uống cà phê trên 14 năm và phát hiện ra rằng những người thường xuyên uống cà phê ít có nguy cơ tử vong vì các vấn đề liên quan đến sức khỏe hơn những người ít tiêu thụ cafein.

Những người thường xuyên uống 2 đến 6 tách cà phê mỗi ngày (loại cà phê chưa khử chất cafein) giảm được 10-15% nguy cơ tử vong do các mắc bệnh tiểu đường, hô hấp, đột quỵ, nhiễm trùng và thậm chí chấn thương, ngoại trừ bệnh ung thư.

Tiến sỹ Neal D. Freeman, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Viện Ung bướu quốc gia (Mỹ) phát biểu “Trong một thời gian dài, người ta cho rằng việc uống nhiều cà phê gây nguy hại đến sức khỏe. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi, cộng với một số nghiên cứu gần đây, như là một bằng chứng để tái khẳng định rằng cà phê không thực sự nguy hiểm như mọi người từng nghĩ”.

Cũng theo tiến sĩ Freeman "Người ta ước tính có hơn 1.000 hợp chất trong cà phê, chúng ảnh hưởng tới sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Có thể chỉ có một hoặc một vài hợp chất có trong cà phê kết hợp với nhau đem lại tác dụng đối với sức khỏe con người”.

Để tìm hiểu thêm về tác dụng của cà phê, Tiến sĩ Freeman cho biết sẽ có các nghiên cứu khác được tiến hành trong thời gian tới để phân tích kỹ hơn về các hợp chất có trong cà phê và tìm hiểu xem các hợp chất này có mối liên hệ như thế nào tới việc cải thiện sức khỏe con người.

Theo News
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nữ bác sĩ thú y ở Mỹ đã chọn cách du lịch và chụp ảnh khỏa thân ở...
Trúng vé số chục tỷ đồng, cụ ông 74 tuổi vội vã ly thân người vợ 69...
Một người đàn ông tiết lộ rằng vợ anh ta muốn sử dụng tinh trùng...