Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:39 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/12/2013 14:48 PM (GMT+7)

Vaccin Quinvaxem đạt tiêu chuẩn cao nhất

Ngày 19.12, Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc đã ra khuyến cáo về việc tiêm chủng mở rộng đối với trẻ em Việt Nam.

   
Theo WHO, mỗi năm ở Việt Nam, vaccin bảo vệ 1,5 triệu trẻ em dưới 1 tuổi chống lại tối thiểu 8 căn bệnh đe dọa tính mạng của các em.

Nếu như không được tiêm chủng, nguy cơ tử vong hoặc bị các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, Hib hoặc viêm gan B là lớn hơn nhiều so với bất kỳ tác dụng phụ nào có thể có từ vaccin.

Nghiên cứu cho thấy, cứ 1 trong 4 trẻ em bị nhiễm virus viêm gan B suốt đời sẽ chết vì bệnh có liên quan đến gan như ở người lớn; 10 trẻ bị uốn ván thì có 2 trẻ bị chết; 20 trẻ bị bạch hầu thì có 1 trẻ bị chết...

WHO cũng cho biết, vaccin Quinvaxem đã được kiểm định rất nghiêm ngặt qua từng bước trong suốt quá trình sản xuất và cung cấp, để đảm bảo chất lượng đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất trên toàn cầu. Đối với các ca tử vong sau tiêm Quinvaxem, WHO cũng đã có các điều tra độc lập đã ghi nhận trong một số trường hợp, nguyên nhân tử vong khác đã được xác định như một bệnh nhiễm trùng hoặc dị tật bẩm sinh ở trẻ...
Theo Tuấn Kiệt (Tuấn Kiệt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thực tế, tỉ lệ phụ nữ bị rối loạn tình dục nhiều hơn nam giới nhưng...
Trong khi chàng trai da diết hát tặng bạn gái cũ trong ngày cưới,...
Cô gái xinh đẹp "hết mình" với đội tuyển Pháp trong suốt chặng đường...