Thứ Hai, ngày 21/01/2019 08:26 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:40 AM (GMT+7)

Vì sao các nhân vật phim "Người phán xử tiền truyện" chửi tục thả phanh?

Bởi vì phần tiền truyện không được chiếu trên truyền hình nên yếu tố chửi bậy được đẩy mạnh cũng là dễ hiểu. Dù sao thì "Người Phán Xử" cũng là một bộ phim hình sự về thế giới ngầm, không thể để cho đám giang hồ cư xử lịch sự như hoa hậu thân thiện được.

   

Ngay từ những cảnh đầu tiên của tập 1 Người Phán Xử tiền truyện, những cảnh đồ sát giữa hai băng nhóm giang hồ đã diễn ra. Đó là cuộc giao tranh nướng quân của Long "Bá Đạo" (Anh Tuấn) và Đồng "Cá Ngão" (Tùng Dương). Hai băng đảng này vì có xích mích trong chuyện làm ăn nên đã quyết định giải quyết bằng cách đấu tay chân. Vụ việc này diễn ra dưới sự giám sát của Phan Hải (Việt Anh) với vai trò trọng tài. Anh ta cũng tranh thủ dịp này để đánh bạc "kiếm thêm".

 vi sao cac nhan vat phim "nguoi phan xu tien truyen" chui tuc tha phanh? hinh anh 1

Phan Hải cùng anh em Tuấn Tú theo dõi vụ giao tranh

Trong lúc trận đánh đang diễn ra căng thẳng, một gã tay chân của Phan Hải (Huỳnh Anh) trong lúc nghịch ngợm đã làm rơi con dao xuống bàn. Phan Hải thấy ngứa mắt, bèn cầm con dao ném đi cho khuất mắt. Chẳng may run rủi thế nào, con dao đâm trúng vào lưng của một gã trong đám đánh nhau. Cả hai bên dừng lại, ngơ ngác không biết con dao từ đâu ra. Phan Hải bèn nhanh trí bảo rằng một trong hai băng đã có kẻ chơi sai luật, dùng ám khí để giết người. Thế là cả hai băng càng đánh nhau tợn. Phan Hải cùng anh em Tuấn Tú và gã tay chân nghịch dao tranh thủ cầm hết chỗ tiền cược bạc rồi bỏ chạy.

 vi sao cac nhan vat phim "nguoi phan xu tien truyen" chui tuc tha phanh? hinh anh 2

Gã tay chân này có vẻ hơi quá nổi bật so với một vai quần chúng

 vi sao cac nhan vat phim "nguoi phan xu tien truyen" chui tuc tha phanh? hinh anh 3

Con dao chẳng may đâm trúng vào một kẻ thách đấu

Trong khi con trai của ông trùm gây ra hoạ lớn thì như mọi khi, Lương Bổng (Trung Anh) lại là người phải đứng ra dọn dẹp. Ông đến yêu cầu cả hai bên dừng ngay việc đánh nhau lại mà cùng nhau đến phòng phán xử để nghe ông trùm (NSND Hoàng Dũng) giải quyết. Nếu không, cả hai băng sẽ cứ trả thù bằng máu cho đến khi nào sạch không còn một bóng người. Đến lúc đấy thì Phan Thị cũng chẳng còn đối tác để mà làm ăn. Long "Bá Đạo" và Đồng "Cá Ngão" đồng ý.

 vi sao cac nhan vat phim "nguoi phan xu tien truyen" chui tuc tha phanh? hinh anh 4

Đừng bỏ qua sự có mặt của Hùng "Cá Rô" bên cạnh nhé

 vi sao cac nhan vat phim "nguoi phan xu tien truyen" chui tuc tha phanh? hinh anh 5

Trần Tú (Doãn Quốc Đam) lúc này vẫn đang ở bên cạnh Phan Hải nhưng thực chất đã dắp tâm kết cấu với bên ngoài để làm ăn độc lập từ lâu. Quân sư ngầm của Đồng "Cá Ngão" không ai khác chính là anh ta. Trần Tú hẹn Đồng "Cá Ngão" đi nhậu rồi kể công về những việc mình đã làm giúp hắn ta, mục đích là để đòi ơn. Đồng "Cá Ngão" tin vào lời của Trần Tú nên đồng ý hết tất cả các điều kiện.

 vi sao cac nhan vat phim "nguoi phan xu tien truyen" chui tuc tha phanh? hinh anh 6

 vi sao cac nhan vat phim "nguoi phan xu tien truyen" chui tuc tha phanh? hinh anh 7

Ở một diễn biến khác, Phan Hải đã tìm được chồng của Vân Điệp (Thanh Bi). Anh tra tấn tình địch một cách dã man, sau đó vô tư dắt tình nhân đi nghỉ dưỡng. Người chồng kia coi như mất vợ. Trong lúc Phan Hải đang vui vẻ bên cạnh Vân Điệp thì Long "Bá Đạo" tìm đến để đòi chỗ tiền cược đánh bạc hôm trước bị cuỗm. Phan Hải đang không phòng bị nhưng cũng chối đây đẩy, thậm chí còn doạ ngược lại Long "Bá Đạo". Nếu không nhờ có Trần Tuấn can ngăn thì chắc chắn lại có đổ máu.

 vi sao cac nhan vat phim "nguoi phan xu tien truyen" chui tuc tha phanh? hinh anh 8

Ngày hôm sau, Long "Bá Đạo" và Đồng "Cá Ngão" lại gặp nhau ở phòng phán xử của ông trùm Phan Quân. Ông trùm phân tích rõ hai bên sai chỗ nào và ở đâu. Riêng Long "Bá Đạo" có lỗi lớn hơn vì đã phạm luật lạm sát, làm hại phụ nữ và trẻ em, bán tin cho cảnh sát. Sau khi nghe xong những lời đó, Long "Bá Đạo" điềm tĩnh rút súng chĩa thẳng về phía ông trùm rồi hỏi ông nghĩ sao về điều này. Tập 1 của phim đến đây thì bỏ ngỏ.

 vi sao cac nhan vat phim "nguoi phan xu tien truyen" chui tuc tha phanh? hinh anh 9

 vi sao cac nhan vat phim "nguoi phan xu tien truyen" chui tuc tha phanh? hinh anh 10

Ông trùm vẫn điềm tĩnh dù bị chĩa súng vào người

Nhìn chung, Người Phán Xử tiền truyện tập 1 vẫn chưa có gì đáng chú ý ngoài những cảnh bạo lực và chửi bậy thả phanh. Nhà sản xuất hứa hẹn là sẽ đem đến một câu chuyện hoàn toàn mới lạ nhưng chỉ riêng sự xuất hiện của Long "Bá Đạo" và Đồng "Cá Ngão" thì vẫn chưa đủ. Kẻ phản diện cực kỳ nguy hiểm mà ông trùm Phan Quân kiêng dè nhất vẫn chưa hề xuất hiện. Với thời lượng chỉ có bốn tập, liệu nhân tố bí ẩn đấy có xuất hiện hơi muộn?

 vi sao cac nhan vat phim "nguoi phan xu tien truyen" chui tuc tha phanh? hinh anh 11

Cảnh tra tấn của Phan Hải

Phần tiền truyện này không phát sóng trên truyền hình nên có lẽ vì vậy mà ngôn ngữ của Người Phán Xử đã thoải mái hơn, không quá bị gò bó như phần phim chính năm ngoá. Dù sao các nhân vật cũng là giang hồ, nói bậy cũng là điều có thể hiêu được. Tuy nhiên, điều này cũng có thể khiến cho một vài các khán giả cũ của phiên bản truyền hình cảm thấy không thoải mái vì đã quá quen với sự sạch sẽ và an toàn của bản trước.

Theo Minh Quân (Tri thức trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ tài trang điểm, người phụ nữ đã biến mình từ U40 thành gái trẻ...
Diện bikini hai mảnh, cô gái đứng dưới nước phục vụ đồ ăn khiến dân...
Gần ngày cưới, Vân Anh mới biết chồng là tổng giám đốc của công ty...