Thứ Hai, ngày 26/06/2017 06:05 AM (GMT+7)

Vì sao hơn 100 công nhân ở Hà Nội bị ngộ độc?

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 09/04/2015 13:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 100 công nhân nhập viện là do không bảo đảm an toàn thực phẩm ở khâu chế biến hoặc khâu bảo quản thức ăn.

   
Ngày 9.4, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đưa thông tin ban đầu về nguyên nhân dẫn tới vụ ngộ độc thực phẩm làm 107 công nhân Công ty TNHH Star Fashion (Chương Mỹ, Hà Nội) nhập viện.

Theo đó, nguyên nhân nghi do cá trứng rán. Nguyên nhân do vi khuẩn và độc tố nghi do vi khuẩn E.coli  (Vi khuẩn Escherichia coli (E. coli) sống trong ruột của người và động vật. Hầu hết các giống của E. coli vô hại hoặc gây tiêu chảy).

Theo Cục An toàn thực phẩm, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc có thể do không bảo đảm an toàn thực phẩm ở khâu chế biến hoặc khâu bảo quản thức ăn.

 vi sao hon 100 cong nhan o ha noi bi ngo doc? hinh anh 1
Công nhân Công ty TNHH Star Fashion bị ngộ độc điều trị tại bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ

 

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 7.4, 6 công nhân thuộc Công ty TNHH Star Fashion đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ với biểu hiện sốt nhẹ, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy nhiều lần.
 
Sáng 8.4, hơn 100 người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi đã được đưa đến BV Đa khoa huyện Chương Mỹ để điều trị.

Đến 15h ngày 8.4.2015, có 70 người được khám, chăm sóc đã ổn định sức khỏe và ra viện; còn lại 37 người đang được theo dõi và điều trị nhưng tiến triển tốt.

TS. Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục triệt để hậu quả vụ ngộ độc  thực phẩm này.

Sở Y tế cũng đề nghị Công ty TNHH Thời trang Star tổng vệ sinh toàn bộ khu vực bếp ăn tập thể; tăng cường kiểm thực ba bước, tiếp tục thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể để bảo đảm an toàn thực phẩm, ổn định sản xuất.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi hận đàn bà, muốn trả thù đàn bà… cho đến một ngày gặp cô ấy -...
Những sự kiện khác như độ chịu chơi "gây sốc" của tiểu thư châu Phi,...
Cô gái Cần Thơ từng được báo Trung ví như Lưu Diệc Phi phiên bản...