Thứ Tư, ngày 12/12/2018 19:51 PM (GMT+7)

Việt Nam chưa phát hiện mì tôm nhiễm chì

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 19/06/2015 14:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Cục An toàn thực phẩm đã lấy mẫu kiểm nghiệm và cho tạm dừng lưu hành sản phẩm mì tôm nghi nhiễm chì. Tuy nhiên, Bộ Y tế không phát hiện hàm lượng chì trong đó”, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định.

   

Vừa qua, báo chí phản ánh sản phẩm mì ăn liền Maggi của công ty Nestle bị thu hồi tiêu hủy hoàn toàn tại Ấn Độ do phát hiện hàm lượng chì cao.

Trước thông tin này, nhiều người Việt Nam thấy hoang mang lo lắng.

Trao đổi với phóng viên chiều 19.6, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, ngay sau khi có thông tin sản phẩm mì ăn liền nhiễm chì, Bộ Y tế đã  rà soát. Kết quả cho thấy, Cục đã cấp một sản phẩm mì ăn liền Maggi cho một công ty tại TP.HCM.

Trước sự việc, Cục An toàn thực phẩm đã lấy mẫu kiểm nghiệm và cho tạm dừng lưu hành sản phẩm này. Tuy nhiên, sau kiểm tra, Bộ Y tế không phát hiện hàm lượng chì trong mì tôm.

 viet nam chua phat hien mi tom nhiem chi hinh anh 1
Theo Bộ Y tế, mì tôm tại Việt Nam không nhiễm chì 

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ Cơ quan An toàn thực phẩm và tiêu chuẩn của Ấn Độ về việc một số các sản phẩm mì Maggi của hãng Nestle sản xuất tại Ấn Độ có nhiễm hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép, Cục đã gửi văn bản chính thức đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội để hỗ trợ và cung cấp thông tin chính xác về tên và hình ảnh của mì Maggi có nhiễm độc chì của Ấn Độ.

“Đến nay, theo thông tin báo cáo nhanh từ Viện Vệ sinh y tế công cộng và Vhi cục ATTP TPHCM thì mẫu lấy ở VN không phát hiện hàm lượng chì”, ông Nguyễn Thanh Phong khẳng định.

Ngoài ra, qua các cơ quan quản lý, Cục An toàn thực phẩm được biết ở Singapore cũng cho lấy mẫu và không phát hiện hàm lượng chì trong sảm phẩm mì Maggi.

Bên cạnh đó, ông Phong cũng cho biết, hiện Cục An toàn thực phẩm vẫn đang chờ Đại sứ quán Ấn Độ cung cấp đầy đủ tên và sản phẩm mì tôm chứa chì vượt ngưỡng mà Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo để có các chỉ đạo tiếp theo kiểm soát các sản phẩm mì trên thị trường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô gái trẻ bất ngờ được cư dân mạng chú ý chỉ vì một tấm ảnh chụp...
Chỉ vì phát hiện ra người vợ sắp cưới đã có những phản ứng vô cảm...
Bạn gái của tiền vệ Huy Hùng xinh đẹp không kém các bóng hồng trong...