Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 00:31 AM (GMT+7)

Vợ đại gia TQ thi nhau bỏ trăm triệu học làm quý bà

authorLê Nguyên (Theo Sina) Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những phụ nữ này sẵn sàng bỏ ra cả đống tiền chỉ để học cách trở thành "quý bà".

   

Những năm gần đây, một tầng lớp gọi là "quý bà" liên tục được đào tạo. Đối tượng theo học những lớp học làm "quý bà thanh lịch" đa phần là những vợ đại gia, lắm tiền lại nhàn rỗi, muốn nâng cao cốt cách của mình.

 vo dai gia tq thi nhau bo tram trieu hoc lam quy ba hinh anh 1

9h sáng 26/6 tại một khách sạn 4 sao Thượng Hải, lớp đào tạo quý bà dành cho phụ nữ có tiền đã khai giảng. Trong căn phòng "nữ hoàng quý phái", tất cả các học viên xếp hàng và lần lượt bước lên hô to: "Tôi là nữ hoàng quý phái, người tiếp theo sẽ là bạn".

Khi gõ từ khóa đào tạo quý bà, sẽ tìm kiếm được 92 đường link có liên quan, thậm chí có cả một học viện với các khóa học bao gồm "danh gia vọng tộc", "đệ nhất phu nhân", "nữ hoàng quý phái"... nội dung đào tạo bao gồm quan hệ giữa 2 giới, trà đạo, cắm hoa, nghi thức, đua ngựa, đánh golf, rượu vang v.v...

 vo dai gia tq thi nhau bo tram trieu hoc lam quy ba hinh anh 2

Học phí khóa học này rất tốn kém, thời gian diễn ra ngắn, chỉ trong 2 ngày nhưng có giá từ 19.800 tệ (khoảng 67 triệu đồng) cho đến 50.000 tệ (khoảng 173 triệu đồng), nếu học sinh có thể thu hút 10 người tới tham dự, có thể được trích 20% hoa hồng từ học phí.

 vo dai gia tq thi nhau bo tram trieu hoc lam quy ba hinh anh 3

Các chi nhánh ở các thành phố được yêu cầu phải nộp lệ phí từ 390.800 cho tới 2.280.000 tệ để có thể trở thành đối tác. Trong hình là các danh hiệu học viện chuẩn bị cho các học viên.

 vo dai gia tq thi nhau bo tram trieu hoc lam quy ba hinh anh 4

Đây là Dư Nghệ, một giảng viên tại trường, hơn 40 tuổi, mũi cao, lông mi giả dày, son môi tươi sáng, ấn tượng. Dư Nghệ cho biết những học viên tham gia lớp này đều là những doanh nhân, vợ đại gia, những phụ nữ có tiền nhưng không biết thế nào là thanh lịch quý phái. 

 vo dai gia tq thi nhau bo tram trieu hoc lam quy ba hinh anh 5

Chương trình đào tạo này không ngừng mọc lên ở các thành phố, sau đó là tại các thị trấn nhỏ, thu hút không chỉ những người có tiền, một số gia đình không có điều kiện cũng cố cho con gái tham gia lớp này để bù đắp những khuyết điểm, để trở nên sang trọng, quý phái hơn. 

 vo dai gia tq thi nhau bo tram trieu hoc lam quy ba hinh anh 6

Tuy vậy, theo điều tra của theraper.cn, người đứng đầu học viện này có giấy chứng nhận năng lực thôi miên, các giải thưởng của liên hợp quốc đang bị nghi ngờ làm giả. Trong hình là các học viên và giáo viên chụp chung.

 vo dai gia tq thi nhau bo tram trieu hoc lam quy ba hinh anh 7

Sau khi những hình ảnh này lan truyền trên mạng đã thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận. Phần đông cư dân mạng thở dài và cho đây là một chiêu trò lừa đảo thương mại, có người nói những "quý bà" này là phần dư của xã hội, khác với thành phần chủ nghĩa thực dụng, họ muốn thực hiện những lý tưởng chưa hoàn thành. Còn có người chỉ đơn giản những phụ nữ này "ăn no dửng mỡ", không có việc gì làm liền đốt tiền cho những trò vô bổ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho vay tiền nữa, cô Hồ bị người tình trẻ uy hiếp trắng trợn.
Cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích cách đối xử của cô gái trẻ với...
Vì cãi nhau không phân thắng bại, cô gái trẻ quyết định lao ra...