Thứ Hai, ngày 23/09/2019 09:58 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 11:00 AM (GMT+7)

Vợ đầu hỗn hào, vợ thứ hai quá quắt, đến vợ thứ ba tôi mới có hạnh phúc

Trong thời gian yêu tôi, cô ấy khuyên tôi nên dẫn vợ về nhưng tôi không làm, rồi cô ấy báo tin có thai.

   

Tôi và người vợ đầu tiên quen nhau thời còn sinh viên, ra trường thì cưới và lên thành phố thuê nhà ở, tôi đi làm, vợ ở nhà chờ xin việc. Lúc ấy em gái tôi vào ở chung. Tôi đi suốt ngày, tối mịt mới về, hai chị em ở nhà không hợp nên hay cãi nhau vì những chuyện vặt. Vợ tôi nói năng hỗn hào với anh chị trong nhà nên không được lòng nhà chồng. Khi vợ mang thai 4 tháng, chúng tôi cãi nhau, cô ấy gọi cha vợ lên đưa về. Vì đang giận nên tôi không nói gì, không cản, trong lòng cũng bất bình với cha vợ.

 vo dau hon hao, vo thu hai qua quat, den vo thu ba toi moi co hanh phuc hinh anh 1

Hình minh họa

Khi vợ sinh, tôi cũng đi về thường xuyên. Con được 6 tháng, tôi nói cha mẹ vợ cho đưa vợ con lên thành phố nhưng ông bà không đồng ý, bảo em gái tôi hỗn hào với ông bà nên bắt cha mẹ tôi đến nhà xin lỗi thì mới cho về. Thì ra khi cha vợ lên đưa vợ tôi về, gia đình tôi bắt lỗi, nói là nhà cưới hỏi đàng hoàng, sao đến bắt con gái về; em gái tôi cũng có thái độ hỗn hào. Cha mẹ tôi không chịu đến nhà thông gia xin lỗi. Nhùng nhằng khoảng ba năm, tôi nói đủ cách mà vợ không chịu về, còn bảo tôi về nhà ngoại sống. Tôi không đồng ý, nói nếu không về, tôi sẽ lấy vợ khác. Cô ấy nói "anh cưới vợ khác đi".

Người vợ thứ hai: Tôi và em làm chung công ty. Em chứng kiến hết khi tôi gọi điện khuyên vợ về. Tôi cũng hay tâm sự chuyện gia đình cho em nghe. Em rất thông cảm. Thế rồi chúng tôi quen nhau và sống chung. Tôi về ra mắt gia đình em. Mới đầu nhà em không chịu, nói rằng tôi đã một lần đò, nhưng thấy chúng tôi thương nhau nên cũng đồng ý. Trước khi đám cưới, em giao kèo rằng tiền hai vợ chồng làm ra, em sẽ giữ, chu cấp cho con riêng của tôi bao nhiêu là do em quyết định và tự tay gửi. Tôi đồng ý.

Cưới được một năm, chúng tôi có con, mọi việc nhỏ lớn trong nhà, em đều tự quyết định mà không hỏi ý kiến tôi. Em muốn làm chủ gia đình. Tôi nói đúng em cũng cãi, nói sai cũng cãi, phải làm đúng ý em mới được. Vì muốn im chuyện nên lúc đầu tôi nhịn, nhưng càng ngày em càng tỏ ra quá quắt nên tôi không nhịn nữa. Vậy là mỗi lần cãi nhau, em gọi điện mách ba mẹ rồi bỏ nhà đi, mỗi lần 2-3 tháng. Có lần không biết lỗi gì nhưng tôi vẫn về nhà vợ xin lỗi em mới chịu về. Trong 2 năm tình trạng này xảy ra khoảng 4-5 lần. Lần cuối cùng vợ đi thì tôi gặp được một người, người ấy là vợ tôi bây giờ - người vợ thứ ba.

Người vợ thứ ba: Vợ hiện tại là khách hàng của tôi. Chúng tôi chia sẻ cho nhau về chuyện gia đình. Cô ấy mới chia tay bạn trai, còn tôi thì vợ bỏ đi nên cả hai đều có tâm sự buồn. Cô ấy đến nhà tôi chơi và tiếp xúc với hàng xóm nên cũng biết rõ về chuyện của tôi. Trong thời gian đến với tôi, cô ấy khuyên tôi nên dẫn vợ về nhưng tôi không làm, rồi cô ấy báo tin có thai. Lúc này tôi thật sự bối rối, đã hỏi ý kiến gia đình và bạn bè. Bạn bè không có ý kiến, còn gia đình thì nói "ai theo con thì con sống với người đó, nếu đến với người đã bỏ con đi là thả hình bắt bóng". Tôi quyết định làm đám cưới, đến nay đã có hai con, gia đình hạnh phúc.

Chuyện lấy 3 người vợ của tôi là như vậy. Là phải do tôi hay do duyên nợ khiến xui. Xin mọi người cho ý kiến.

Theo Độc giả Nguyên (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2020 tới đây, vận thế của các tuổi Tuất, Ngọ,Thân, Dần phát...
Bạn gái cũ Bùi Tiến Dũng được báo Trung ca ngợi, rủ bạn gái vào...
Mới đây, chia sẻ của một cô gái người Trung Quốc về màn chia tay...