Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:34 PM (GMT+7)

Vợ dọa tự tử vì chồng bắt ăn cơm

authorLê Nguyên (theo Shanghaiist) Thứ Ba, ngày 24/11/2015 00:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị chồng bắt ăn cơm, không cho ăn mì, một người vợ đã trèo ra khỏi cửa sổ và dọa tự tử nếu chồng không chiều theo ý mình.

   

Một người phụ nữ ở Hà Nam (Trung Quốc) đã leo ra khỏi cửa sổ căn hộ của mình trên một tòa nhà chung cư cao tầng và đe dọa sẽ nhảy xuống khi cãi nhau với chồng về vấn đề bữa trưa ăn cơm hay ăn mỳ.

Theo các nhân chứng, chồng của người phụ nữ này muốn ăn cơm vào bữa trưa nhưng cô khăng khăng đòi ăn mỳ. Cả hai vợ chồng không thể đi đến một thống nhất cuối cùng và đã đánh nhau. Kích động, người phụ nữ trèo ra khỏi cửa sổ nhà bếp và đe dọa sẽ nhảy xuống tự tử nếu chồng cô không chịu nhượng bộ.

 vo doa tu tu vi chong bat an com hinh anh 1

Đội cứu hỏa địa phương sau khi nhận được báo cáo đã tới hiện trường để giải cứu người phụ nữ nhưng căng thẳng giữa cặp vợ chồng kỳ quặc vẫn kéo dài.

Qua hơn một tiếng chơi trò cân não với chồng, được đội cứu hỏa hết lời khuyên giải, cuối cùng người phụ nữ đã bị thuyết phục, cô tự leo  vào bên  trong cửa sổ.   

 vo doa tu tu vi chong bat an com hinh anh 2

Câu chuyện bi hài của cặp vợ chồng đã khiến những người chứng kiến phải lắc đầu ngao ngán khi hai người đều là người trưởng thành mà không biết tiết chế cảm xúc cũng như kiểm soát hành động, trở thành chủ đề bàn tán cho dư luận.

Đầu năm nay, một thiếu nữ trẻ ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc cũng đe dọa sẽ nhảy từ tầng 19 một tòa nhà để tự tử sau khi không ai tới tham gia sinh nhật lần thứ 20 của cô.

Sau những vụ tự tử với lý do "trời ơi đất hỡi" thì các chuyên gia tâm lý đã đưa ra những gợi ý khi thấy người có dấu hiệu tự tử:

- Hãy gọi các đường dây nóng của cơ quan chức năng có thẩm quyền, gọi cứu hộ ngay lập tức khi bạn phát hiện ra người có dấu hiệu muốn tự tử trước khi có hành động ngăn cản người đó.

- Không để người ấy một mình.

- Cố gắng hủy đi bất kỳ vật sắc nhọn, rượu, ma túy hoặc vũ khí mà nạn nhân có thể sử dụng để tự tử.

- Đưa người đó đến phòng cấp cứu hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ từ một trung tâm chăm sóc sức khỏe y tế hoặc bệnh viện tâm thần chuyên nghiệp. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ một lần gặp định mệnh, anh chàng chưa học hết cấp 3 đã cưới...
Trên một diễn đàn kín của phụ nữ, thành viên L.T đăng đàn đoạn tin...
Người được cho là cô giáo dẫn đầu cả lớp tưng bừng quẩy vũ điệu...