Chủ Nhật, ngày 19/08/2018 09:08 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 02/01/2016 07:31 AM (GMT+7)

Vợ thản nhiên “ăn vụng” với trợ lý kém gần chục tuổi

Thấy cậu trợ lý trẻ áo quần xộc xệch trong phòng khách, tôi hiểu vợ đã làm những gì khi tôi vắng nhà.

   

Ngày đưa người yêu về quê giới thiệu với bố mẹ, tôi gặp phải sự phản đối quyết liệt của cả 2 vị phụ huynh. Bố tôi gọi riêng tôi vào phòng dứt khoát: "Anh làm cái nghề địa chất, nay rừng xanh mai núi đỏ, còn chị ấy con gái thành phố, liễu yếu đào tơ, ăn vận như tiểu thư thế liệu có kham nổi gia đình để anh bay nhảy không?”. Cũng phân vân nhưng cuối cùng tình yêu vẫn chiến thắng, đến nay vợ chồng tôi đã gắn bó với nhau được 12 năm, với cô con gái 10 tuổi và cậu con trai 6 tuổi đều khỏe mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi làm yên lòng ông bà nội ngoại đôi bên.

Chuyện trớ trêu chỉ xảy ra khi vợ bước vào tuổi 35, em được đề bạt lên cái ghế trưởng phòng kế hoạch của công ty có vốn đầu tư của nước ngoài. Để giúp em hoàn thành công việc, công ty đưa về dưới quyền em một cậu cử nhân kinh tế. Tuy cậu ta kém em 8 tuổi, nhưng về nghiệp vụ cũng thuộc loại vững vàng, nhất là khả năng giao tiếp với đối tác nước ngoài vì cậu tốt nghiệp đại học kinh tế ở tận một nước phương Tây xa xôi.

 vo than nhien “an vung” voi tro ly kem gan chuc tuoi hinh anh 1

Tôi hiểu chuyện gì đã xảy ra khi tôi vắng nhà giữa vợ tôi và cậu trợ lý ấy… (Ảnh minh họa)

Từ ngày giữ chức vụ mới, lại có cộng sự trẻ trung, giỏi giang vợ tôi thay đổi thật nhanh chóng. Nhiều khi đi công tác từ những tỉnh miền núi nghèo nàn, thiếu thốn trở về thành phố gặp vợ, tôi cứ ngỡ mình lạc vào một xứ sở khác, vợ tôi ăn mặc sành điệu, trang điểm kỹ càng nên nhìn vợ không ai nghĩ rằng em đã 35 tuổi.

Em lấy lí do quá bận rộn việc công ty nên thuê một cô giúp việc để lo cho bọn trẻ. Thấy vợ có lí nên tôi không phản đối, chỉ có điều sau cả tháng chồng đi xa nhà trở về em có vẻ thờ ơ, hời hợt từ việc chăm sóc bữa ăn đến việc tình cảm ái ân tế nhị vợ chồng.

Thỉnh thoảng tôi lại thấy cậu trợ lí của em đến tận nhà gặp em. Họ cùng bàn luận về một vấn đề nào đó của công ty, cũng có tài liệu đặt trước mặt nhưng nhìn ánh mắt quá thân thiện dành cho nhau tôi có cảm giác không yên lòng.

Cảnh giác nên tôi nhỏ to nhắc nhở vợ, nhưng lần nào em cũng gạt đi, cho rằng tôi thiếu lòng tin ở vợ, rằng đã gắn bó từng ấy năm lẽ nào tôi còn nghi ngờ sự chung thủy của em với tôi. Vả lại cậu trợ lí kém em đến gần chục tuổi, em lại coi cậu như em trai của mình…

Thế rồi cuối tuần trước, cô giúp việc xin nghỉ về quê nhà có đám giỗ, tôi cũng phải đi công tác nên vợ đưa luôn hai đứa con sang nhà ông bà ngoại gửi nhờ với lý do “bận sổ sách tổng kết cuối năm”.

Chuyến công tác của tôi kết thúc sớm hơn dự kiến, tôi về nhà khi đêm đã muộn bởi chuyến xe bắt vội cuối ngày từ một tỉnh miền núi. Bấm chuông cửa đợi đến gần 10 phút mới thấy vợ tôi ra mở cửa, vừa bước chân vào nhà, tôi thấy cậu trợ lý trẻ mặt tái dại, áo quần xộc xệch ngồi dúm dó ở một góc phòng khách. Tôi hiểu chuyện gì đã xảy ra khi tôi vắng nhà giữa vợ tôi và cậu trợ lý ấy…

Theo An Trí (Tiền phong)
Tag:  Ngoại tình, ăn vụng   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi lần gần gũi, vợ tôi thường từ chối hoặc kiếm chuyện gì đó để...
Từ một cô gái hái tiêu đen đúa, xấu xí, Quách Phượng trở thành chủ...
Có những điều nhỏ nhặt nhưng trở thành ngòi nổ ghê gớm cho những...