Thứ Hai, ngày 23/07/2018 18:59 PM (GMT+7)

Vợ tôi đòi đi... cắt dạ dày giảm béo

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 19:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Luôn phàn nàn, mặc cảm về cân nặng nhưng vợ tôi không thể kiên trì luyện tập thể thao hay ăn kiêng được. Gần đây, cô ấy nghe nói đến dịch vụ cắt dạ dày giảm béo nên nằng nặc đòi đi phẫu thuật.

   

Vợ tôi năm nay 45 tuổi, cao 1m55, nặng 67kg, luôn phàn nàn, mặc cảm về cân nặng. Nhưng cô ấy không thể kiên trì luyện tập thể thao hay ăn kiêng được. Gần đây, cô ấy nghe nói đến dịch vụ cắt dạ dày giảm béo nên nằng nặc đòi đi phẫu thuật. Vậy, cắt dạ dày có an toàn và giảm béo hiệu quả không?

Đức Chính (Thanh Liêm, Hà Nam)

Phẫu thuật cắt dạ dày giảm béo chỉ được chỉ định với những người có cân nặng trên 90kg. Ảnh minh họa.

Phẫu thuật cắt dạ dày giảm béo chỉ được chỉ định với những người có cân nặng trên 90kg, đã thực hiện nhiều biện pháp giảm cân mà không hiệu quả, để tránh các biến chứng như bệnh tim mạch, đái tháo đường, rối loạn hô hấp…

Sau khi cắt dạ dày, người bệnh cũng cần tuân thủ chế độ ăn và luyện tập nghiêm ngặt mới có thể giảm cân hiệu quả. Nếu cắt dạ dày xong lại tiếp tục ăn nhiều, ăn chất béo thì dạ dày lại phình ra. Vợ anh mới nặng 67kg, hơi thừa cân chứ không phải béo phì. Vì thế, anh nên động viên vợ giảm chế độ ăn, kiên trì luyện tập.

(Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội)

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công việc đặc biệt này đem lại nguồn thu nhập đáng kể, đồng thời...
Vô tình đổi chỗ trên máy bay, cô gái này đã tìm thấy được tình yêu...
Quẩy "Đừng xa em đêm nay", cô gái khiến cả đám cưới ngẩn ngơ vì thân...