Thứ Ba, ngày 15/10/2019 01:39 AM (GMT+7)

Vụ cô dâu 61 tuổi tố cán bộ tư pháp: Người làm lộ thông tin xin lỗi là xong?

authorBảo Ngọc Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Con người nào cũng vậy không ai hoàn hảo được hết. Tuy nhiên, biết sai phải sửa và dám làm thì dám nhận...Vợ chồng tôi vẫn truy tìm và chờ đời người đó tự giác nhận sai và đến xin lỗi vợ chồng tôi nhưng đến giờ người đó vẫn ẩn nấp, che giấu..." - Cô dâu 61 tuổi Lê Thị Thu Sao chia sẻ.

   

 vu co dau 61 tuoi to can bo tu phap: nguoi lam lo thong tin xin loi la xong? hinh anh 1

Vụ cô dâu 61 tuổi tố cán bộ tư pháp: Người làm lộ thông tin lên tiếng xin lỗi là xong?

Sau khoảng thời gian nửa tháng (kể từ ngày 6.7) làm đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng về việc thông tin, hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng bị rò rỉ trên mạng xã hội, chị Lê Thị Thu Sao (sinh năm 1957) trú tại phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng chia sẻ với phóng viên báo Điện tử Dân Việt về việc đã tìm ra người phát tán thông tin.

Theo lời cô dâu 61 tuổi chia sẻ, người chụp ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng chị là bà Nông Thu Hương - Công chức địa chính tại phường Sông Bằng. Trong văn bản xin lỗi, bà Hương trình bày:"Sáng ngày 29.6.2018, do tài liệu của tôi để trong máy tính của công chức tư pháp, tôi đang làm thì có chị Sao và anh Cương đến đăng ký kết hôn, nên tôi có được nhập máy giúp đồng chí Thùy tư pháp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của chị Sao và anh Cương. Sau khi ông Thùy cho hai vợ chồng bà Sao ký xong, hai vợ chồng chị Sao đi về (chưa ký được vì đ/c Chủ tịch UBND phường đi họp tại UBND TPCB), một lúc sau ông Thùy đã phát hiện tôi đã đánh sai dân tộc của chồng chị Sao (dân tộc đúng là dân tộc Dao, tôi đánh là dân tộc Tày), do tôi có số điện thoại của chị Sao nên tôi đã gọi điện thoại báo cho hai người đến ký lại giấy đăng ký kết hôn.

Trong thời gian đó tôi thấy bản đăng ký (hỏng), tôi đã chụp và gửi ảnh chụp bản đăng ký (hỏng) của chị Sao đưa lên nhóm zalo kín có khoảng 20 người với mục đích là "nhắc nhở" đồng nghiệp cũng lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình và lấy gương chị Sao mà phấn đấu, thực sự tôi không hề có ý nghĩ sẽ chế giễu gì vợ chồng chị Sao.

Về sau trong nhóm zalo kín này tôi không rõ là ai đã đưa ảnh chụp giấy đăng ký kết hôn (hỏng) của chị Sao ra ngoài nhóm và cung cấp cho các trang mạng xã hội khác.

Qua sự việc này tôi nhận thấy việc làm của tôi là không đúng, đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng chị Sao. Bản thân tôi sẽ lấy đây làm bài học kinh nghiệm sâu sắc về sau cho bản thân tôi và tôi chân thành, thành thực xin lỗi vợ chồng chị Lê Thị Thu Sao".

 vu co dau 61 tuoi to can bo tu phap: nguoi lam lo thong tin xin loi la xong? hinh anh 2

Lời xin lỗi kèm hình ảnh của bà Nông Thu Hương - người chụp ảnh giấy chứng nhận kết hôn của vợ chồng chị Thu Sao và đưa lên nhóm kín zalo.

Trước lời xin lỗi của bà Nông Thu Hương sau hành động chụp ảnh và đưa lên nhóm zalo (nhóm kín của các công chức địa chính xã, phường thuộc thành phố Cao Bằng) và ông Lưu Danh Thùy - cán bộ tư pháp phường vì để xảy ra sơ xuất trong quá trình thụ lý và quản lý hồ sơ dẫn đến việc lén chụp giấy đăng ký kết hôn, đưa lên mạng xã hội, vợ chồng cô dâu 61 tuổi chấp nhận lời xin lỗi.

Phía đại diện lãnh đạo phường Sông Bằng cũng nhận định, qua sự việc này yêu cầu công chức tư pháp cũng như các công chức khác nghiêm túc rút kinh nghiệm và đây là bài học sâu sắc trong quá trình quản lý văn bản.

 vu co dau 61 tuoi to can bo tu phap: nguoi lam lo thong tin xin loi la xong? hinh anh 3

 vu co dau 61 tuoi to can bo tu phap: nguoi lam lo thong tin xin loi la xong? hinh anh 4

Biên bản làm việc với UBND phường Sông Bằng được chị Lê Thị Thu Sao cất giữ cẩn thận.

Khi được hỏi về việc cô dâu 61 tuổi có rút đơn tố cáo cán bộ tư pháp phường Sông Bằng, TP.Cao Bằng hay không, bà Sao cho rằng, tạm thời sẽ không truy cứu thêm về vụ việc. "Tôi chấp nhận lời xin lỗi của những người liên quan để tinh thần cả hai vợ chồng tôi ổn định sau ồn ào chuyện đời tư bị rò rỉ, nhiều người bán tán không hay. Còn tôi cũng rất băn khoăn, muốn tìm ra người trực tiếp đưa hình ảnh giấy chứng nhận kết hôn của vợ chồng tôi lên mạng xã hội xem người đó là ai và họ làm như vậy với mục đích gì".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 2 lần sinh nở, từng có thời điểm chị có thân hình “đồ sộ” tới...
Hồn nhiên nắm tay bạn trai đi dạo trên bờ biển trong bộ bikini thực...
Phù dâu "số nhọ" bị nguyên một miếng cửa gỗ đập vào mặt ngã ngửa khi...