Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 07:54 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 24/10/2018 09:02 AM (GMT+7)

Vụ nữ tài xế gây tai nạn Hàng Xanh: Trước khi uống rượu hãy nhớ về gia đình!

Vụ tai nạn ở Hàng Xanh (TP.HCM) làm em sợ quá chồng ạ. Em sợ vì nghĩ đến chồng những hôm mò mẫm trở về trong hơi men chuếnh choáng.

   

Người phụ nữ giàu có đi trên chiếc xe sang trọng gây ra vụ tai nạn làm 1 người chết và 7 người khác bị thương ở Hàng Xanh (TP. HCM) làm cộng đồng mạng rùng mình sợ hãi. 8 người gặp nạn là 8 gia đình lao đao, là hàng chục đứa trẻ khốn đốn chỉ vì một cuộc vui. Chỉ nghĩ đến thế thôi là em đã rùng mình.

Anh thường có rất nhiều lý do để say. Tất cả lý do đó đều chính đáng bởi nó được vin vào cái gọi là... tình cảm. Đã là tình thì chẳng thể phân định được đúng, sai. Nhưng xin anh hãy là người uống có trách nhiệm anh nhé.

 vu nu tai xe gay tai nan hang xanh: truoc khi uong ruou hay nho ve gia dinh! hinh anh 1

Bản lĩnh đàn ông không phải dám uống một chén rượu mà là dám từ chối chén rượu đó

Chồng hãy là người đàn ông bản lĩnh để em tự hào nhé. Bản lĩnh đàn ông không phải là dám uống tất cả những chén rượu mời. Bản lĩnh của đàn ông là dám từ chối chén rượu mời đó nếu mình đã quá sức hoặc không muốn uống. Đừng chứng tỏ mình qua chén rượu chồng nhé. Chắc chắn em chẳng bao giờ tự hào khi có ông chồng suốt ngày say sưa đâu!

Chồng hãy là người uống có trách nhiệm nhé. Trước tiên là trách nhiệm với chính bản thân mình anh ạ. Những đêm vật lộn với cơn say một mình, chồng có thấy mệt mỏi không? Sau những trận say ấy là cả tuần phờ phạc, mất ăn mất ngủ. Cơn say ấy nó tàn phá sức khoẻ của chồng khủng khiếp lắm chồng ạ. Đừng huỷ hoại sức khoẻ mình vì chén rượu. Những người ép anh uống chén rượu vì lý do "chúc sức khoẻ" nhưng thực ra họ đang huỷ hoại sức khoẻ của anh đấy chồng ạ.

Chồng hãy là người uống rượu có trách nhiệm nhé. Đừng bao giờ lái xe khi uống rượu say chồng nhé. Mẹ con em đang trông đợi vào chồng. Em thật không dám nghĩ nếu một ngày chồng vì rượu say mà xảy ra tai nạn trên đường. Em có thể sẽ có người đàn ông khác. Nhưng các con của chúng ta, chắc chắn chúng sẽ rất đau lòng, rất khổ sở khi mất đi người cha thân yêu. Nếu không nghĩ đến mình, hãy nghĩ đến những đứa con thân yêu của chúng ta chồng nhé.

 vu nu tai xe gay tai nan hang xanh: truoc khi uong ruou hay nho ve gia dinh! hinh anh 2

Đằng sau những chén rượu này là hạnh phúc gia đình, là tương lai của những đứa con đấy chồng ạ

Chồng hãy là người đàn ông uống có trách nhiệm nhé. Nếu vì rượu mà gây ra tai nạn như cô Nguyễn Thị Nga kia thì thật là khủng khiếp. Một người gặp tai nạn giao thông là cả gia đình đau đớn. Rồi những người thân yêu của họ sẽ nương tựa vào đâu!

Đặc biệt, hãy là người đàn ông uống rượu thông minh. Đừng nghe những lời nói phỉnh nịnh, những tình cảm dạt dào thể hiện ở bàn nhậu chồng nhé. Những người thật lòng ít khi dùng rượu để "nói chuyện". Họ không đo đếm tình cảm bằng chén rượu đâu chồng ạ. Nếu cứ phải uống rượu mới thể hiện sự chân thành thì cái gọi là "chân thành" ấy cũng cạn nhanh như chén rượu ấy mà thôi. 

Người đàn ông thương vợ, yêu con sẽ chẳng bao giờ đắm chìm trong men rượu. Họ luôn biết cách dừng lại đúng lúc để người thân yêu của họ an tâm. Chồng có thương vợ, yêu con không?

Theo Xuân Lan (Dân Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi cứ nghĩ mình là một người đàn ông hoàn hảo cho đến một ngày tôi...
Thấy Tiểu Muội ăn mặc gợi cảm, ngồi xếp bằng trên giường xem ti vi,...
Theo chàng trai, gần đây, bạn gái anh liên tục muốn anh không dùng...