Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:53 AM (GMT+7)

Vụ nuôi nhầm con 42 năm: Đã tìm được nhiều manh mối

authorHạ Nhiên Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 18:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện công an đã vào cuộc, trợ giúp cho chị Tạ Thị Thu Trang tìm lại người thân.

   

 vu nuoi nham con 42 nam: da tim duoc nhieu manh moi hinh anh 1

Chị Trang nhờ các cơ quan liên quan để tìm lại người thân

Mấy ngày nay, câu chuyện suốt 42 năm nuôi nhầm con của gia đình bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Được biết, sáng nay (11/3), công an quận Ba Đình đã đến gặp gỡ gia đình chị Tạ Thị Thu Trang (sinh ngày 10/10/1974, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội, người bị trao nhầm tại nhà hộ sinh) để bàn bạc, trao đổi những vấn đề liên quan.

Chị Trang cho hay, chị cùng gia đình rất vui mừng khi được công an giúp đỡ tìm lại bố mẹ ruột.  Sau những bước tìm kiếm ban đầu, công an đã có được danh sách 10 người sinh con vào ba ngày 9, 10, 11/10/1974 tại nhà hộ sinh Phan Ích Huy, Ba Đình, Hà Nội, nay là nhà hộ sinh số 12 Lê Trực. Trong đó, số ca “chuyển dạ” trong ngày 10/10/1974 (ngày chị Trang ra đời) là 5 ca.

Đượccông an giúp đỡ, tôi càng yên tâm và có thêm nhiều hy vọng tìm lại được người thân. Tôi cũng mong muốn, việc tìm kiếm diễn ra thật nhẹ nhàng để các gia đình có tên trong danh sách không cảm thấy bất ngờ rồi cuộc sống lại bị xáo trộn. Tôi đã trải qua cảm giác đó nên hiểu nó khó khăn như thế nào”, chị Trang chia sẻ.

 vu nuoi nham con 42 nam: da tim duoc nhieu manh moi hinh anh 2

Đơn xin giúp đỡ của bà Nguyễn Thị Mai Hạnh, người 42 năm trước nhận nhầm con

Dù công việc tìm kiếm còn lâu dài và nhiều khó khăn nhưng chị Trang cùng gia đình khẳng định, sẽ kiên trì đến cùng bởi chị luôn muốn được một lần cúi lạy trước đấng sinh thành. Chị Trang chia sẻ, chị đã chuẩn bị tâm lý cho mọi tình huống, dù được gia đình ruột đón nhận hay không, chị cũng sẽ không day dứt và hối hận bởi bên cạnh có mẹ và các chị em luôn ủng hộ.

Được biết, bên cạnh danh sách những ca sinh nở trong ngày 10/10/1974 tại nhà hộ sinh Phan Ích Huy, danh sách ba nữ hộ sinh công tác tại nhà hộ sinh Ba Đình khoảng thời gian 1974 cũng đã tìm ra. 

Câu chuyện suốt 42 năm nuôi nhầm con được biết đến khi nhiều thành viên Facebook chia sẻ rộng rãi dòng tin tìm con thất lạc bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (trú tại quận Ba Đình, Hà Nội).

Trước đó, vào ngày 10/10/1974, bà Hạnh hạ sinh một bé gái tại nhà hộ sinh Phan Ích Huy, Ba Đình, Hà Nội (nay là nhà hộ sinh số 12 Lê Trực). Sau khi chào đời, bé gái đánh được đánh số 33, cùng số với mẹ rồi đưa ra ngoài chăm sóc. Nhưng khi nhận lại con, bà Hạnh lại thấy số thứ tự được đánh trên chân đứa trẻ là 32.

 vu nuoi nham con 42 nam: da tim duoc nhieu manh moi hinh anh 3

Chị Trang (áo xanh) cùng mẹ và chị gái

Được các bác sĩ giải thích là số 33 trên chân đứa trẻ bị mờ trong lúc tắm nên biến thành số 32, bà Hạnh ôm con về nhà trong lòng không khỏi hoài nghi. Mặc dù vậy, bà vẫn luôn yêu thương chăm sóc đứa trẻ đó như con cái cùng dòng máu với mình và đặt tên là Tạ Thị Thu Trang.

Năm chị Trang lên 20 tuổi, bà Hạnh lén đi xét nghiệm ADN và kết quả đúng như điều bà linh cảm suốt bao năm nay: chị Trang không phải là con gái ruột. Cách đây nửa năm, bà lại một lần nữa lẳng lặng đi xét nghiệm và kết quả cho thấy, đích thực bà đã nuôi nhầm con.

Vào đúng dịp sinh nhật thứ 41 (10/10/2015), chị Trang được nghe sự thật từ chính người mẹ đã nuôi nấng mình suốt 42 năm nay. Bàng hoàng, sợ hãi nhưng hiểu được nỗi khát khao được một lần nhìn thấy con đẻ của mẹ và bản thân cũng rất mong muốn tìm về cội nguồn nên chị đã nhờ đến các cơ quan công an trợi giúp tìm người thân.

Xem bình luận
Tình thâm ruột thịt, lá rụng về cội nguồn . Rất mong chị tìm lại được người thân, lúc đó chị và...
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu công an đã khoanh vùng được thì tôi tin rằng khả năng tìm dược người thân của Trang là rất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với nụ cười tỏa nắng, mái tóc mượt mà buông xõa, Mỹ Anh đã lọt vào...
Tâm sự với bạn để tìm được phương án giải quyết, ai ngờ tôi bị...
Lấy một lý do chẳng ai ngờ để từ chối lời tỏ tình, cô gái không ngờ...