Thứ Hai, ngày 18/02/2019 04:00 AM (GMT+7)

Xé lòng tâm sự vì tiền phải sang Trung Quốc đẻ thuê còn bị nhà chồng nghi "theo trai"

authorMinh Thuật (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 15/09/2018 08:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ vì kinh tế mà người phụ nữ này lén lút sang Trung Quốc "đẻ thuê". Chị phải xa nhà, xa con và mang nỗi dau dứt với đứa con "đẻ thuê", dù đứt ruột đẻ ra nhưng cũng sẽ phải "tuyệt giao".

   

Người phụ nữ bất đắc dĩ cũng vì lý do kinh tế phải làm công việc này. Sau thời gian mang nặng đẻ đau, họ phải hoàn toàn tuyệt giao với "đứa con" của mình để nhận một khoản hỗ trợ rồi sau đó không có cơ hội được gặp lại bé nữa. Trải nghiệm đau đớn đó vẫn để lại những day dứt khôn nguôi với người trong cuộc.

 xe long tam su vi tien phai sang trung quoc de thue con bi nha chong nghi "theo trai" hinh anh 1

Nỗi đau của bà mẹ

Mới đây, một phụ nữ đã lên diễn đàn dành cho chị em tâm sự câu chuyện của mình. Chị tâm sự: "Các mẹ ơi, cho em trút bầu tâm sự một tí. Giờ em đang ở Quảng Châu, Trung Quốc. Vì hoàn cảnh khó khăn nên em sang bên này mang thai cho một gia đình hiếm muộn. Mặc dù ở đây cũng có các chị em bầu cùng hoàn cảnh cũng đỡ buồn, nhưng mà em vẫn nhớ nhà, nhớ con. Lần đầu tiên trong đời em phải xa con lâu như vậy. Em nghĩ Tết này không được ở bên con, đêm nằm ứa nước mắt các chị em à. Em chỉ mong cho hết 9 tháng 10 ngày rồi về với con. Em đi kiếm tiền, mà gia đình họ hàng nhà chồng bảo em bỏ nhà đi theo giai. Sau này em về, em chẳng biết phải đối diện như thế nào nữa".

 xe long tam su vi tien phai sang trung quoc de thue con bi nha chong nghi "theo trai" hinh anh 2

 xe long tam su vi tien phai sang trung quoc de thue con bi nha chong nghi "theo trai" hinh anh 3

Chia sẻ của cư dân mạng

Lời tâm sự xé lòng của người phụ nữ đã đánh động đến tâm tư của rất nhiều chị em trong diễn đàn. Đa số các thành viên động viên nhân vật chính câu chuyện cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, tất cả vì ngày đoàn tụ với con nhỏ ở quê nhà trong thời gian không xa.

Thành viên diễn đàn có tên P.B lên tiếng: "Khổ thân bạn. Cố gắng lên nhé. Hãy luôn nghĩ rằng cuộc sống còn có những người cùng cực hơn để có nghị lực vươn lên. Thời gian sẽ giải đáp mọi lời hàm oan". Đồng suy nghĩ, thành viên L.N.T lên tiếng: "Chị ơi chị ly dị chưa? Nếu rồi thì không phải quan tâm đến những gì gia đình chồng chị nói. Vì chỉ nói thôi cũng đâu có giúp được cho mẹ con chị một ngàn nào. Đã là hoàn cảnh thì cứ sống cho con và bản thân. Thị phi ngoài đời mặc kệ chị ạ". 

Ái ngại cho hoàn cảnh "tình ngay lý gian" của nhân vật, một bạn có tên D.T.N băn khoăn: "Không có nghề nào khác hả bạn? Tuy là mình làm thuê công việc chính đáng đấy nhưng rất dễ hiểu lầm. Đáng ra trước khi đồng ý mang thai hộ, cần phải hỏi ý kiến gia đình nhà chồng. Điều này rất nhạy cảm, nhất là đối với các ông bà không hiểu gì về khoa học". 

 xe long tam su vi tien phai sang trung quoc de thue con bi nha chong nghi "theo trai" hinh anh 7

 xe long tam su vi tien phai sang trung quoc de thue con bi nha chong nghi "theo trai" hinh anh 8

Không đồng ý với quan điểm trên, nhân vật chính câu chuyện lên tiếng phản bác: "Nói thật thì ai cho đi hả bạn". Hiểu được tâm tư và nỗi khổ của chủ topic, bạn M.N cảm thông: "Mỗi người một cách nghĩ nên có nhiều ý kiến trái chiều. Chỉ trong hoàn cảnh của mình mới hiểu được. Thôi, cố gắng lên nhé. Mang thai hộ cũng là giúp đỡ gia đình người khác. Nhiều mẹ hiếm muộn không thể mang thai nên bạn làm vậy cũng không phải đáng trách đâu. Cố gắng lên nhé". 

Đi sâu vào bản chất câu chuyện, thành viên L.S thắc mắc: "Ôi có chuyện này nữa hả mom? Sau này về Việt Nam mom có nhớ đứa con mình mang thai hộ nhưng mình rứt ruột sinh ra không? Tự dưng mình thấy thương đứa bé trong bụng, thương cả mom nữa. Ôi cuộc đời sao có những con người thật khổ".

Hiện, câu chuyện người phụ nữ phải bôn ba xứ người chấp nhận mang thai hộ vi lý do kinh tế vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chúng tôi không thể rời xa nhau trong đêm nay được, sự khao khát...
Vào giây phút nói lời nguyện ước, chú rể đột nhiên tát vào trán cô...
“Muốn ghi được tên em vào sổ hộ khẩu nhà tôi, tôi quyết định chọc...