Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:27 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 06/01/2016 08:29 AM (GMT+7)

Xót xa bé trai 8 tuổi vật vã đau đớn vì ghép não

Khi hay tin con bị tai nạn chị Hằng như khóc ngất đi. Tay chân chị run lập cập, còn mắt thì nước mắt cứ thế tuôn chảy. Chị chẳng ngờ cuộc đời của mình sao lại nhiều bi kịch tới như thế.

   

Chị Hằng lấy chồng từ những năm 20 tuổi, cuộc sống tuy nghè nhưng rất hạnh phúc khi có một người chồng vô cùng tâm lý, yêu thương vợ. Anh Thoại chồng chị Hằng vốn là người chồng chăm chỉ, yêu thương vợ hết mực.

Từ ngày cưới nhau cho tới khi chị mang bầu đứa con đầu lòng anh không để chị phải lo lắng bất kỳ điều gì. Dù cuộc sống hai vợ chồng đều là những người lao động chân chất, nhưng mỗi khi chị thèm ăn món gì, anh đều cố gắng chăm sóc chị để hai mẹ con luôn được khỏe mạnh.

Nhưng rồi ngày vui nhất khi anh chị chào đón đứa con đầu lòng cũng chính là ngày bất hạnh nhất khi anh chị biết rằng bé Nguyễn Đức Thụy sinh năm 1996 bị bại não. Bé sinh ra chưa được hưởng một ngày vui đã mang trong mình căn bệnh đau đớn.

 xot xa be trai 8 tuoi vat va dau don vi ghep nao hinh anh 1

Nghĩ đến con, chị lại nức nở, lẽ ra bằng tuổi này Thiện đã có thể vui đùa, chạy nhảy cùng bạn bè.

Chăm con chị không nề hà vất vả bởi tấm lòng người mẹ luôn bao la rộng lớn. Nhưng có lẽ điều chị trăn trở nhất đó chính là việc con trai lớn nhà chị không thể đi lại được. Nghĩ đến con, chị lại nức nở, lẽ ra bằng tuổi này Thụy đã có thể vui đùa, chạy nhảy cùng bạn bè. Nhưng giờ đây con chị lại nằm một chỗ không đi lại được.

Ngày con bị bệnh chị Hằng buồn lắm, chị đã luôn cố gắng trong cuộc sống để bù đắp cho con. Chị luôn cầu mong điều kỳ diệu để con chị có thể được vui đùa như bao bạn bè cùng trang lứa khác.

Mấy năm sau đó chị sinh thêm được 2 bé trai nữa. Sau đó, chị sinh thêm bé út và đặt tên là Nguyễn Đức Thiện. Càng lớn, bé Thiện càng ngoan ngoãn học giỏi. Chính niềm vui đó cũng đã bù đắp được phần nào nỗi đau trong anh chị.

Để các con có cuộc sống đầy đủ, anh chị không ngại khó khăn vất vả. Ngày ngày, anh Thoại vẫn chăm chỉ làm nương làm rãy. Mùa lúa, mùa ngô được đồng nào anh chị đều tích cóp để lo cho hai đứa con ăn học, một phần để thuốc men chăm sóc cho cháu Thụy.

 xot xa be trai 8 tuoi vat va dau don vi ghep nao hinh anh 2 

Bé được đưa cấp cứu lên bệnh viện Nhi đồng 2, khoa ngoại thần kinh. Kết quả bác sĩ cho hay bé bị chấn thương sọ não, phải mổ ghép sọ gấp.

Nhưng biến cố gia đình chị chưa dừng lại tại đó. Một chiều bé Thiện - con trai thứ 3 nhà chị bị tai nạn. Bé được đưa cấp cứu lên bệnh viện Nhi đồng 2, khoa ngoại thần kinh.

Kết quả bác sĩ cho hay bé Thiện bị chấn thương sọ não, phải mổ ghép sọ gấp. Từ hôm đó, chị Hằng như người mất hồn. Chị vốn bị đau khớp nay tin con bệnh, chị dường như đã mất đi niềm tin vào cuộc sống.

Nói về cậu con trai thứ 3 của mình, người mẹ này nước mắt rưng rưng. Thiện là cậu bé có khuôn mặt khôi ngô, tuấn tú. Trong gia đình, em là cậu bé đáng yêu nhất, em lém lỉnh, thông minh.

Mới 8 tuổi, nhưng Thiện đã biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà, mỗi khi bố mẹ buồn em đều biết pha trò để bố mẹ cười. Ai cũng yêu em, mong em sẽ luôn khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi.

 xot xa be trai 8 tuoi vat va dau don vi ghep nao hinh anh 3

Dù đau đớn nhưng mỗi khi tỉnh táo em đều cười đùa động viên mẹ, em không muốn mẹ vì em mà khóc, tủi thân.

Từ hôm nằm viên khi ngủ khuôn mặt của Thiện có vẻ mệt mỏi, u sầu. Nhưng mỗi khi tỉnh táo em đều cười đùa động viên mẹ, em không muốn mẹ vì em mà khóc, tủi thân.

Chồng chị phải ở nhà vì còn trông bé Thụy và cậu con thứ hai. Mình chị trực chăm bé Thiện. Nhiều khi chị nghĩ cũng tủi thân, bởi anh em chị đều ở xa, ai cũng có hoàn cảnh khó khăn nên không giúp đỡ được chị là bao. Chị vẫn sống hằng ngày bằng cơm từ thiện. Nghĩ cũng cực khổ, bởi chị bệnh tật không có đủ điều kiện cho con một cuộc sống tốt nhất.

 xot xa be trai 8 tuoi vat va dau don vi ghep nao hinh anh 4

Sổ bệnh án của bé Thiện.

Nhiều người hỏi rằng vì sao không bắt kẻ gây ra tai nạn cho em chịu chi phí, nhưng gia đình chị Hằng cho hay, họ cũng nghèo khổ, hoàn cảnh chẳng khấm khá gì anh chị, nên sao nỡ bắt đền được.

Từ hôm đó, anh chị chạy vạy khắp nơi vay tiền chữa trị cho con. Chi phí nằm viện của Thiện đắt đỏ, chưa kể tiền phẫu thuật cho em. Nay mọi lo toan kinh tế dồn lên vai người cha gầy yếu. Giờ đây, anh chị rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ chia sẻ của cộng đồng.

Quý độc giả có tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ phần nào cho gia đình bé Thiện có thể liên lạc: Chị Trần Thị Hằng (Đak Xuyên, Đak Nhau, Bù Đăng, Bình Phước). ĐT: 01629 273 231

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Tag:  Bé trai, xót xa   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh chàng mải mê vẽ ra một tương lai màu hồng nhưng rồi chính mình...
Chị em, cô, dì, chú, bác lần lượt lên trao vòng cổ, vòng tay, nhẫn...
Cô bé lai Tây với phong cách nuốt chữ ngọng nghịu cover loạt ca...