Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:00 AM (GMT+7)

Xót xa cảnh bé trai không quần áo ngủ ở cầu thang công cộng

authorLê Nguyên (Theo ER) Thứ Ba, ngày 22/09/2015 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một em bé trần truồng nằm ngủ giữa cầu thang đông người qua lại nhưng không một ai để ý.

   

Qua những bức ảnh có thể thấy cậu bé nằm nghiêng trên một bậc cầu thang ở Manila (Philippines), một chân khuỵu xuống với dáng ngủ rất khổ sở. Trên người cậu bé không có lấy một mảnh vải che thân, không ai biết cha mẹ cậu bé ở đâu.

 xot xa canh be trai khong quan ao ngu o cau thang cong cong hinh anh 1

Đã có hàng trăm người qua lại nhìn thấy cậu bé nhưng không một ai quan tâm, để ý, thậm chí họ còn không dừng lại, họ chỉ nhìn và đi lướt qua, tránh đụng phải cậu bé. Một số người còn không thèm liếc mắt đến một sinh linh nhỏ bé đang nằm trên cầu thang.

 xot xa canh be trai khong quan ao ngu o cau thang cong cong hinh anh 2

Có một số bạn trẻ ngoái đầu lại nhìn, nhưng nhìn với ánh mắt hiếu kỳ chứ không có ý định dừng chân kiểm tra xem cậu bé có còn sống hay đã chết.

Sau khi những bức ảnh được đăng tải đã ngay lập tức gây được sự chú ý và trở thành tâm điểm bàn tán trên các diễn đàn, trang mạng, khiến nhiều người bị đả kích bởi sự thờ ơ, vô tâm của nhân loại.

 xot xa canh be trai khong quan ao ngu o cau thang cong cong hinh anh 3

“Xem những hình ảnh này, tôi mất niềm tin vào nhân loại. Trẻ em là món quà của Thiên Chúa dành cho chúng ta, chúng cần được yêu thương, chăm sóc và giáo dục tốt. Chúng không nên bị bỏ rơi nằm trên những đường phố, trần truồng, kiệt sức, đói, một mình và buộc phải tự lo cho bản thân”, một cư dân mạng đau xót bình luận.

 xot xa canh be trai khong quan ao ngu o cau thang cong cong hinh anh 4

Theo như chủ nhân của những bức ảnh, sau khi ghi lại những hình ảnh này, anh đã hỏi một số người sống gần khu vực cầu thang về cha mẹ cậu bé. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đó, một người phụ nữ có bộ dáng nhếch nhác mệt mỏi xuất hiện và mang cậu bé đi.

Anh cũng cho biết những người dân cũng như người qua đường tại đây đã nhìn thấy quá nhiều trẻ em đường phố lang thang và họ cũng có chung một loại phải ứng khi nhìn thấy loại tình cảnh này, đó là bỏ đi. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đăng sau hình ảnh dễ thương ấy là cả một câu chuyện thú vị.
Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...