Thứ Tư, ngày 18/07/2018 23:46 PM (GMT+7)

Xuất hiện loại bao cao su tiêu diệt virus HIV

authorThùy Chi (theo Telegraph) Thứ Năm, ngày 24/07/2014 07:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng tin Telegraph đưa tin, loại bao cao su mới có khả năng “giết chết” mọi loại virus lây bệnh qua đường tình dục, bao gồm HIV đã được một cơ quan quản lý của Australia đã phê duyệt.

   

Theo đó, loại bao cao su này dự kiến sẽ được phát hành trong một vài tháng tới. Sản phẩm này có chứa một hợp chất kháng virus công nghệ nano được gọi là VivaGel, có khả năng “tiêu diệt” một loạt các virus nguy hiểm gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả herpes, HIV, hoặc virus gây u nhú ở người.

 xuat hien loai bao cao su tieu diet virus hiv hinh anh 1  Một loại bao cao su mới của Australia có khả năng "tiêu diệt" mọi loại virus lây truyền bệnh quan đường tình dục, kể cả HIV. Ảnh minh họa

Các loại bao cao su hiện nay chỉ có khả năng bảo vệ con người, ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, loại bao cao su mới của Autralia nói trên là loại đầu tiên có khả năng tiêu diệt các virus gây bệnh.
 
Tiến sĩ Jackie Fairley, Giám đốc điều hành công ty Starpharma, nơi tạo ra VivaGel cho biết, trong phòng thí nghiệm, chất bôi trơn dạng gel có chứa thành phần hoạt chất có khả năng tiêu diệt 99,9% virus HIV, herpes và virus gây u nhú ở người.

Starpharma -  công ty công nghệ sinh học của Australia, đã liên minh với nhà sản xuất bao cao su trong nước Ansell để sản xuất ra loại bao cao su “sát thủ” virus mới.
 
Loại bao cao su này cũng đang được Cục Quản lý Dược phẩm Mỹ (FDA) đánh giá và có thể được bày bán tại thị trường Mỹ.
Tag:  Bao cao su, Australia, HIV   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể dùng từ “lột xác” để nói về Trâm Anh trong quá khứ và hiện...
Vẻ nóng bỏng của cô nàng được nhận xét là "ăn đứt" Ngọc Thảo - bạn...
Bị chú rể sàm sỡ ngay trong hôn lễ, cô dâu chỉ còn biết...