Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:24 AM (GMT+7)

"Yêu" theo kiểu "50 sắc thái" làm tăng khả năng sáng tạo?

authorTư Tuyền (Theo Dailymail) Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà nghiên cứu khẳng định, "yêu" theo kiểu lập dị có thể giúp con người gia tăng khoái cảm và hưng phấn.

   

Đời sống tình dục lập dị, khác biệt và căng thẳng có thể mở ra cánh cổng sáng tạo bên trong con người bạn- đó là kết quả của một nghiên cứu mới vừa được công bố.

Bằng cách mời một nhóm người tham gia vào nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm hiểu tác động của BDSM dẫn đến sự thay đổi về tâm lý của họ. Thực tế cho thấy, BDSM không chỉ khiến cho người tham gia thay đổi về ý thức mà còn làm có tác dụng làm giảm căng thẳng thần kinh, cải thiện tâm trạng và tăng hưng phấn trong quan hệ tình dục. 

 "yeu" theo kieu "50 sac thai" lam tang kha nang sang tao? hinh anh 1

Quan hệ tình dục theo kiểu lập dị liệu có thật sự đáng sợ? (ảnh minh họa)

Vậy BDSM là gì? BDSM là cách tạo sự căng thẳng, khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn và quyền lực. Cụm từ BDSM xuất phát từ thuật ngữ bondage (nô lệ, bó buộc), discipline (kỷ luật, trừng phạt), submission (quy phục) và masochism (khổ dâm).

Thực tế, một số nghiên cứu trước đây đã cố gắng đi sâu làm rõ hiện tượng này tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu nào được thử nghiệm. Chính vì thế, các nhà nghiên cứu khoa học thuộc Tổ nghiên cứu BDSM ở Đại học Bắc Illinois quyết định tuyển 7 cặp đôi sẵn sàng tham gia thử nghiệm.

Những người tham gia nghiên cứu sẽ được phân ngẫu nhiên vào một trong hai vai trò, người "cầm trịch" hoặc "kẻ bị trị" trong khi BDSM. 14 người tham gia nghiên cứu trong đó có 10 phụ nữ và 4 đàn ông, độ tuổi từ 23 đến 64. 

Trong thí nghiệm, các cặp đôi sẽ tham gia quan hệ từ nhẹ nhàng, truyền thống đến những kiểu quan hệ lập dị, khác biệt, có tính bạo dâm, khổ dâm. 

Mỗi người tham gia sẽ phải cung cấp năm mẫu nước bọt trong suốt quá trình thí nghiệm, họ cũng được yêu cầu phải hoàn thành ba bài kiểm tra liên quan đến lời nói và màu sắc, một bài trước khi bước vào nghiên cứu, một bài trước khi tiến hành quan hệ và một bài sau khi thử nghiệm kết thúc.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy, những người tham gia thử nghiệm BDSM có sự thay đổi rõ rệt về ý thức, chạm tới chìa khóa liên quan đến việc đóng mở cánh cửa sáng tạo bên trong con người họ. Bên cạnh đó, những hoạt động tình dục lập dị này cũng làm giảm căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực của những người tham gia, giúp họ tăng cảm giác hưng phấn tình dục. 

BDSM từ lâu đã được coi là một trong những kiểu quan hệ tình dục bị kỳ, những trải nghiệm này được xem là vượt ra khỏi hành vi tình dục và quan hệ con người thông thường. Tuy nhiên, nghiên cứu này cho thấy khía cạnh khác của BDSM, khiến nhiều người phải nhìn nhận lại. 

Luật pháp đối với BDSM ở mỗi nước là khác nhau. Một số hành vi BDSM có sự đồng ý của các cá nhân tham gia vẫn bị coi là phạm pháp không phải bởi những trải nghiệm khác lạ mà vì trong đó có các hành động quá giới hạn như: đánh, tát, đấm, đá... 

Tag:  bạo dâm, khổ dâm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả nghiên cứu cho thấy thông tin bất ngờ về những anh chàng có...
Kết quả phía sau nụ hôn liều lĩnh ấy khiến dân mạng tò mò.
Loạt clip nhảy cực chất của học sinh trong ngày bế giảng khiến dân...