Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 14:32 PM (GMT+7)

6 tác dụng phụ nam giới không ngờ sau khi "lên đỉnh"

authorViệt Phong (Theo Men) Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi "lên đỉnh", cảm giác sung sướng là điều hiển nhiên với cánh mày râu. Nhưng cũng có những hiện tượng chẳng ai ngờ có thể xảy ra sau khi bạn đạt cực khoái.

   

Ngón chân bị chuột rút

Chuột rút ở ngón chân là điều có thể xảy ra khi quan hệ tình dục nhất là khi "lên đỉnh". Bởi vậy, các chuyên gia cho rằng có thể phát hiện ai đó đang giả "lên đỉnh" bằng cách theo dõi chuyển động của ngón chân. Trong khi quan hệ tình dục, có rất nhiều tác động truyền đến dây thần kinh cột sống S2, S3, S4. Các dây thần kinh này có liên quan đến việc ép cơ bắp của xương chậu để xuất tinh. Nếu cực khoái lên đỉnh cao sẽ kích thích dây thần kinh S1 gần đó, tác động đến ngón chân làm xuất hiện chuột rút ngón chân.

Tinh hoàn co lại

 6 tác dụng phụ nam giói khong ngò sau khi "len dỉnh" hinh anh 1

Khi bạn xuất tinh, cơ bìu co lại và khiến tinh hoàn sát cơ thể hơn. Nhiều nam giới nhận thấy tinh hoàn nhỏ hơn. Đây cũng là hiện tượng bạn có thể gặp khi dương vật tiếp xúc với nước lạnh. 

Đau ở dương vật

Nếu như dương vật chỉ đau trong thời gian ngắn, bạn không phải lo lắng. Nếu như bạn xuất tinh một cách cưỡng bức, cảm giác đau có thể xuất hiện. Tuy nhiên, nếu như cơn đau này kéo dài trong vài giờ, vài ngày, bạn cần phải chú ý vì có thể bị viêm nhiễm ở dương vật, bệnh ở tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo hoặc mắc bệnh lây qua đường tình dục. Khi đó, bạn không nên chủ quan mà cần đi khám bác sĩ để có thể phát hiện căn bệnh mà bản thân mắc phải.

Buồn ngủ 

Sau khi xuất tinh, nam giới thường buồn ngủ và muốn ngủ ngay. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu để lý giải về điều này thông qua phim chụp cắt lớp phát xạ PET trước, trong và sau khi đạt cực khoái.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong cực khoái có một sự thay đổi lớn ở dòng máu lưu thông ở não. 70% não bên trái đưa ra quyết định đạt tới cực khoái không có máu lưu thông khi lên đỉnh. Theo các chuyên gia, với máu lưu thông ít hơn, bạn không thể kích hoạt nhiều tế bào thần kinh và dẫn đến buồn ngủ.

Ngoài ra, sau khi xuất tinh có một lượng lớn hormone edorphins được giải phóng. Hormone này giúp bạn thoải mái, làm chậm sóng não, gây buồn ngủ khiến bạn đi dần vào giấc ngủ.

 6 tác dụng phụ nam giói khong ngò sau khi "len dỉnh" hinh anh 2

Khó đi tiểu

Sau khi xuất tinh, bạn sẽ cảm thấy khó đi tiểu hơn. Để cho tinh dịch ra ngoài khi xuất tinh, cơ thắt bên trong kẹp chặt để đóng cổ bàng quang ngăn tinh dịch chảy trở lại bảng quang. Sau khi xuất tinh, phải mất một thời gian để cơ bắp thư giãn. Nếu bạn đi tiểu ngay có thể hơi đau nhưng không có hại. Vì vậy, các quý ông nên đợi một lúc rồi mới đi tiểu sau khi xuất tinh.

Khó cương cứng trở lại

Sau khi xuất tinh, dương vật cũng không thể cương cứng lại ngay. Nguyên nhân do các dây thần kinh phải tái tạo khả năng kích thích. Ngoài ra, nguyên nhân của hiện tượng này có thể do điều chỉnh lại lưu lượng máu lưu thông tới não sau khi xuất tinh 

Khoảng thời gian giữa 2 lần xuất tinh phụ thuộc vào độ tuổi. Ở tuổi 20, bạn chỉ mất 5 phút để thèm muốn trở lại, còn ở tuổi 50 có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Có những người trước khi ra đi mãi mãi vẫn kịp “hồi sinh” cho...