Thứ Hai, ngày 20/01/2020 09:57 AM (GMT+7)

Bà mẹ "siêu nhân" đẻ thường ra 3 thiên thần cùng một lúc

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 17/01/2018 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau quá trình “vượt cạn” gian nan của người mẹ, 3 thiên thần bụ bẫm đã chào đời an toàn bằng phương pháp sinh thường.

   

Ngày 17/1, Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) đã tiếp nhận trường hợp của sản phụ L.T.N.T – 35 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM. Chị T. mang tam thai được 35 tuần thì có hiện tượng chuyển dạ.

Chị được người thân cấp tốc đưa vào Khoa Phụ sản BV ĐHYD để chờ sinh. Qua thăm khám và nhận thấy tình trạng sức khỏe của sản phụ đảm bảo, bác sĩ tại đây đã tư vấn cho chị sinh thường.

Sau quá trình “vượt cạn” gian nan, 3 thiên thần bụ bẫm đã chào đời an toàn. Trong số 3 bé này có 1 bé trai (cân nặng 2400g) và 2 bé gái (một bé cân nặng 2400g, một bé cân nặng 2350g). Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và 3 cháu bé hoàn toàn ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

 ba me "sieu nhan" de thuong ra 3 thien than cung mot luc hinh anh 1

 ba me "sieu nhan" de thuong ra 3 thien than cung mot luc hinh anh 2

Ba trẻ sơ sinh chào đời bằng phương pháp sinh thường.

Chị T. không giấu nổi niềm hạnh phúc trên gương mặt dù vẫn còn mệt mỏi sau ca sinh. Chị chia sẻ: “Trong quá trình mang thai, biết mình mang tam thai nên tôi và gia đình khá lo lắng, sợ rằng đến lúc sinh nở sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi chuyển dạ, tôi được bác sĩ Khoa Phụ sản BV ĐHYD khuyên sinh thường và tích cực động viên tinh thần giúp tôi có thêm sức mạnh để sinh con thành công. Đối với người mẹ như tôi, không có niềm hạnh phúc nào lớn lao hơn nhìn thấy các con bé bỏng chào đời khỏe mạnh.”.

ThS BS. Lê Thị Kiều Dung – Trưởng Khoa Phụ sản BV ĐHYD TPHCM cho biết, đây là ca sinh 3 đầu tiên Bệnh viện tiếp nhận. Thông thường, các ca sinh 3 sẽ được chỉ định sinh mổ. Thế nhưng khi nhận thấy sức khỏe và khả năng của sản phụ hoàn toàn có thể sinh theo phương pháp bình thường, bệnh viện đã mạnh dạn tư vấn và động viên sản phụ sinh thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dấu hiệu nhận biết viêm phổi cấp do chủng coronavirus có nhiều...