Thứ Ba, ngày 19/03/2019 16:56 PM (GMT+7)

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện ngày cận Tết

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 15/02/2019 14:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều lần bà mẹ thất hứa việc đón con trai vừa sinh, đến nay Bệnh viện đã không còn liên lạc được với mẹ bé.

   

Ngày 15/2, Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, một ngày cận Tết Nguyên đán, một bé trai nặng 1.8 kg sinh lúc 18h5 ngày 14/01/2019 đã chào đời tại Khoa sản Bệnh viện trong tình trạng suy hô hấp sơ sinh, thiếu cân, theo dõi màng trong và mẹ đã bỏ rơi bé 1 ngày sau đó.

 be so sinh bi me bo roi o benh vien ngay can tet hinh anh 1

Bé trai nặng 1.8 kg bị bỏ rơi tại BV Thủ Đức. 

Theo hồ sơ bệnh án, mẹ bé là Phan Thị Kim P. sinh năm 1995, địa chỉ thường trú tại Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhập viện vì đau bụng. Khi đến bệnh viện, chị P chỉ mang theo CMND nhưng không có tiền. Sau khi được chuẩn đoán, bác sĩ đã phẫu thuật để chị được sinh mổ khi thai chỉ mới 32 tuần tuổi.

Bé trai sau sinh bị suy hô hấp do sinh non đã chuyển lên khoa Hồi sức Nhi để theo dõi còn chị P. được chuyển về khoa Sản nằm nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, chị P. đã rời khỏi bệnh viện ngay hôm sau để con lại đến nay đã được 1 tháng tuổi.

Xót xa trước hoàn cảnh, các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé.

Hiện tại bé được 2.2 kg, nằm một mình trong phòng chăm sóc của Đơn vị hồi sức nhi và ngủ ngoan dù thiếu vắng vòng tay mẹ.

Sau nhiều lần thất hứa việc đón bé và giờ đã không còn liên lạc được mẹ bé, Bệnh viện đang chuẩn bị các thủ tục theo qui trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi, báo về công an địa phương. Phía công an sẽ phát thông tin trên truyền hình, nếu không có người thân đến nhận, bé sẽ được chuyển sang trại mồ côi.

“Chúng tôi vẫn hy vọng chị P. và gia đình đọc được lời nhắn nhủ này mà suy nghĩ lại và đến bệnh viện đón bé về vì được làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và vẻ vang, không phải ai muốn cũng được. Nếu chị có khó khăn, bệnh viện sẵn sàng chia sẻ cùng chị”, BV Thủ Đức nhắn nhủ tới người mẹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người nhiễm sán thường không có dấu hiệu điển hình, không sốt, nếu...
Theo thống kê có hơn 9.500 học sinh thuộc 19 trường mầm non và hai...
Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, chỉ những bệnh nhân có các dấu hiệu...