Thứ Hai, ngày 18/02/2019 03:02 AM (GMT+7)

Bệnh nhân ngừng tim, tử vong sau... mổ tay

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 10/05/2018 08:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cho rằng nguyên nhân tử vong của bệnh nhân có nhiều bất thường, người nhà đã vây kín bệnh viện đề nghị làm rõ.

   

 benh nhan ngung tim, tu vong sau... mo tay hinh anh 1

Người nhà bệnh nhân khóc ngất ở bệnh viện

Khuya ngày 9/5, người nhà đã vây kín BV Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) để đề nghị lãnh đạo BV làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Vương Đình Cường (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội).

Gia đình cho biết, trước đó, ngày 8/5, bệnh nhân tham gia giao thông và ngã xe máy nên gia đình đưa đến BV Quốc Oai Hà Nội thăm khám. 

Tại đây, các bác sĩ thông báo xương phía tay phải, gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật. Gia đình xin cho bệnh nhân chuyển ra BV Việt Đức, nhưng các bác sĩ tư vấn chỉ là chấn thương nhẹ, ra BV Việt Đức sẽ phải chờ chứ chưa được mổ ngay. Vì vậy, gia đình đã đưa bệnh nhân đến khoa Chấn thương (BV Đa khoa Hà Đông) để điều trị.

Tại BV Đa khoa Hà Đông, các bác sĩ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương. Gia đình đồng ý và đóng 40 triệu đồng chi phí mổ và điều trị cho đến khi ra viện. 

Khoảng 9h ngày 8/5, bệnh nhân được thực hiện ca phẫu thuật. Đến 13h, bác sĩ thông báo ca mổ thành công tốt đẹp. Gia đình xin được vào thăm thì không được đồng ý.

Đến 13h30, gia đình phát hiện bệnh nhân nằm một mình trong khoa Hồi sức trong tình trạng trạng tím tái, bụng chướng to. Thấy vậy, người nhà hô hoán cấp cứu. Tuy nhiên, đến chiều muộn cùng ngày, bệnh nhân đã tử vong. 

Gia đình cho rằng, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Cường có nhiều điểm bất thường. Bởi với vết thương được cho là đơn giản, lại được thông báo đã thành công thế nhưng vẫn tử vong. Vì vậy, người thân đã vây kín BV đề nghị làm rõ.

Liên quan đến vụ việc trên, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, qua báo cáo nhanh của BV, bệnh nhân Vương Đình Cường nhập viện ngày 8/5 trong tình trạng có chấn thương ở tay và được phẫu thuật. Sau ca mổ, bệnh nhân bị dừng tim đột ngột, sau đó dù được cấp cứu kịp thời nhưng vẫn không qua khỏi.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ vì hương vị quá ngon mà một người phụ nữ đã ăn liên tục trái...
Một nhóm 22 người đã quyết định kiểm tra DNA của mình với một bác...