Thứ Hai, ngày 22/10/2018 23:31 PM (GMT+7)

Bị loét vùng kín, quý ông tá hỏa phát hiện ung thư dương vật

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 16/10/2017 15:55 PM (GMT+7)
Sự kiện: Bệnh ung thư

(Dân Việt) Bệnh nhân bị loét dương vật, nhiều bệnh viện trả về vì không chữa được.

   

TS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, Khoa vừa tiếp nhận một trường hợp bị loét vùng kín, đi khám, phát hiện ung thư dương vật.

Bệnh nhân là ông Nguyễn Văn T. ở Đông Anh, Hà Nội bị loét dương vật nhưng phát hiện muộn. Sau khi đi khám và chuyển nhiều bệnh viện, ông T. được bệnh viện trả về.

 bi loet vung kin, quy ong ta hoa phat hien ung thu duong vat hinh anh 1

Toàn bộ vùng kín của quý ông phải cắt bỏ vì bị ung thư dương vật.

Với hi vọng còn nước còn tát, gia đình ông T. tiếp tục đưa đến BV Da liễu Trung ương trong tình trạng rất nặng, loét, hoại tử toàn bộ vùng kín. Qua xét nghiệm, các bác sĩ kết luận ông T. bị ung thư dương vật.

BS Kiêm cho biết, may mắn ông T. chưa bị di căn nên các bác sĩ quyết định cắt toàn bộ vùng kín của bệnh nhân sau đó tạo hình lại.

Đến nay, sau khi tạo hình, dương vật của ông T. vẫn đảm bảo chức năng tiểu tiện và chức năng quan hệ tình dục.

TS. Phạm Cao Kiêm cũng cho biết những nguyên nhân gây bệnh ung thư dương vật giúp các quý ông có phương pháp chủ động phòng ngừa.

 bi loet vung kin, quy ong ta hoa phat hien ung thu duong vat hinh anh 2

TS. Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ - Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Hẹp bao quy đầu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư dương vật (chiếm 90%).

Những người bị hẹp bao quy đầu thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh bao quy đầu khiến các chất dịch không được đẩy ra, lâu ngày dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm và làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật.

Bựa sinh dục được coi là một trong những nguyên nhân bệnh ung thư dương vật. Bựa sinh dục được hình thành từ khi sinh ra do hiện tượng bong tế bào biểu mô trong bao quy đầu.

Ngoài ra, quan hệ với nhiều bạn tình không chỉ là nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm như HIV, AIDS, lậu, giang mai…mà còn là một nguyên nhân phát sinh bệnh ung thư dương vật.

Chính vì thế, TS. TS. Phạm Cao Kiêm khuyến cáo, các quý ông khi xuất hiện triệu chứng như dương vật nổi mụn hay vùng da dày lên, cảm giác ngứa, nóng rát, mùi khó chịu thì nên đến các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để khám và điều trị kịp thời vì đây có thể là triệu chứng bệnh ung thư dương vật không thể bỏ qua.  Đối với trẻ trai, cha mẹ nên lộn bao quy đầu từ sớm để tránh viêm nhiễm, gây ung thư. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuối là loại trái cây quen thuộc và có giá khá rẻ nhưng...
Huyết áp cao là một căn bệnh đáng sợ vì nó có ít triệu chứng nhưng...
Rất nhiều người đang mắc phải những sai lầm phổ biến mà ngỡ như vô...