Thứ Hai, ngày 10/12/2018 05:33 AM (GMT+7)

Chẳng tốn 1 xu, 8 động tác sau sẽ giúp bạn "trẻ mãi không già", ai cũng phát ghen 

author Việt Phong (Theo BS) Thứ Hai, ngày 06/08/2018 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với những động tác massage đơn giản, dễ làm, mọi người sẽ trẻ hóa làn da và gương mặt một cách nhanh chóng.

   

Làm mặt chú hề

 chang ton 1 xu, 8 dong tac sau se giúp bạn "trẻ mãi khong già", ai cũng phát ghen  hinh anh 1

Mặt chú hề là động tác phổ biến để đẩy lùi lão hóa. Cách này giúp các cơ trên mặt săn chắc. Khi tập động tác mặt chú hề bạn cần phải cười miệng rộng và hàm răng khép chặt trong 10 giây. Sau đó, bạn ngừng cười và hạ thấp cằm trong 5 giây. Tiếp đó, bạn thực hiện lặp lại với bài tập này trong 5 phút, tập 3 lần mỗi tuần.

Massage mí mắt

 chang ton 1 xu, 8 dong tac sau se giúp bạn "trẻ mãi khong già", ai cũng phát ghen  hinh anh 2

Bạn nhắm mắt lại và giữ trong 10 giây. Sau đó đặt tay lên mí mắt đang nhắm và ấn nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Cách này giúp bạn loại bỏ các nếp nhăn quanh mắt và mũi. Bài tập này nên thực hiện 3 lần mỗi tuần. Tiếp đó, bạn nên phồng má, hít vào và giữ không khí trong miệng rồi đưa khí từ má này sang má kia và lặp lại liên tục trong 10 giây. Cách này giúp bạn loại bỏ nếp nhăn ở gần miệng và khiến má không chảy xệ.

Massage thái dương

 chang ton 1 xu, 8 dong tac sau se giúp bạn "trẻ mãi khong già", ai cũng phát ghen  hinh anh 3

Như chúng ta đã biết các cơ mặt ở thái dương khi sệ xuống sẽ khiến cho khuôn mặt bị chảy xệ. Do đó việc thực hiện các động tác ở vị trí này sẽ giúp các cơ không chảy xệ.

Đầu tiên, bạn đứng trước gương, đặt tay phải lên thái dương trái làm sao cho các ngón tay ôm lấy khóe mắt và mép lông mày, sau đó ấn nhẹ và kéo da sang phải. Ở tư thế này, bạn nghiêng đầu sang phải, vai giữ ở tư thế thoải mái. Sau đó, giữ nguyên tư thế này thè lưỡi ra theo hướng đầu và thở ra, kêu lên tiếng 'ha', hít vào qua mũi sau đó thở ra 4-5 lần. Sau khi thực hiện xong, đưa lưỡi về vị trí bình thường, thư giãn cơ bắp, tiếp đó lặp lại động tác với vị trí nghiêng đầu sang trái.

Đọc bảng chữ cái

 chang ton 1 xu, 8 dong tac sau se giúp bạn "trẻ mãi khong già", ai cũng phát ghen  hinh anh 4

Bài tập đọc bảng chữ cái cũng là cách để bạn xóa mờ nếp nhăn quanh miệng. Ví dụ bạn đọc những từ như X và O trong vài phút mỗi ngày sẽ giúp cơ mặt săn chắc. Đây là thói quen tốt, đơn giản cho bạn giúp chống lão hóa và chẳng cần đến loại thuốc nào.

Massage bằng khăn tắm

 chang ton 1 xu, 8 dong tac sau se giúp bạn "trẻ mãi khong già", ai cũng phát ghen  hinh anh 5

Massage bằng khăn tắm là cách kỳ diệu có thay đổi và khiến cho các cơ mặt không chảy xệ. Đây là cách hữu ích trong việc loại bỏ cằm đôi. 

Bạn có thể gấp đôi khăn và nhúng trong nước lạnh, vắt kỹ cho đến khi khăn hơi ẩm. Sau đó, bạn dùng khăn vỗ vào các vị trí trên mặt và cằm 10 lần, sau đó thực hiện thêm một lần nữa với khăn nhúng nước ấm.

Tự massage tại nhà

 chang ton 1 xu, 8 dong tac sau se giúp bạn "trẻ mãi khong già", ai cũng phát ghen  hinh anh 6

Bạn có thể tự massage cho bản thân tại nhà bằng cách dùng ngón tay di chuyển lên xuống ở phần trán. Sau đó, bạn chuyển sang xoa bóp phần đầu theo hình tròn rồi vỗ má thẳng lên hướng thái dương. Thông thường liệu pháp massage này sẽ làm 2-3 lần mỗi tuần.

Tập yoga mặt

 chang ton 1 xu, 8 dong tac sau se giúp bạn "trẻ mãi khong già", ai cũng phát ghen  hinh anh 7

Tập yoga mặt sẽ hiệu quả hơn cả đắp mặt nạ và dùng kem dưỡng. Nếu bạn chú ý thực hiện chính xác có thể thấy được sự thay đổi mạnh mẽ, giảm bớt nếp nhăn, bọng mặt. Bạn áp hai lòng bàn tay vào hai bên thái dương, sau đó dùng lòng bàn tay kéo da mặt lên, mở miệng tao hình chữ O và kéo hàm xuống mức dài nhất, giữ trong 5 giây rồi về vị trí ban đầu. Sau đó, bạn lặp lại động tác này thêm 2 lần nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liệu có cách nào giúp các đấng mày râu khơi gợi cảm xúc yêu và kích...
Nước tiểu là cơ sở quan trọng đánh giá sức khỏe của cơ...