Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:23 AM (GMT+7)

Chàng trai 27 tuổi không thể "lên đỉnh" vì mắc bệnh hiếm

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 14/06/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cuộc sống hôn nhân, bệnh nhân có quan hệ tình dục nhưng không có cảm giác xuất tinh và cực khoái.

   

PGS.TS Trần Minh Điển - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương - cho biết mới đây ông đã cùng đoàn công tác của bệnh viện tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Tại đây, đoàn công tác đã tiến hành tư vấn tâm lý, thăm khám, xét nghiệm cho 5 bệnh nhân (đều ở huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) mắc các bệnh lý hiếm là tăng sản thượng thận bẩm sinh và rối loạn phát triển giới tính.

 chang trai 27 tuoi khong the "len dinh" vi mac benh hiem hinh anh 1

Bệnh nhân mắc bệnh hiếm được bác sĩ thăm khám.

Tổng số có 5 bệnh nhân được thăm khám có 3 bệnh nhân là anh em trong cùng một gia đình đều được chẩn đoán rối loạn phát triển giới tính.

Bệnh nhân lớn tuổi nhất là 27 tuổi, được phát hiện có bất thường bộ phận sinh dục ngay sau sinh.

Trong cuộc sống hôn nhân, bệnh nhân có quan hệ tình dục nhưng không có cảm giác xuất tinh và cực khoái. Hai người em trai của có biểu hiện lâm sàng giống nhau và tương tự anh trai của mình về rối loạn phát triển giới tính.

Cả 3 bệnh nhân này đều được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương tư vấn tâm lý hòa nhập cộng đồng, chỉ định điều trị nội khoa bằng testosteron và phẫu thuật tạo hình niệu đạo theo hẹn.

Theo PGS.TS Trần Minh Điển, các bệnh nhân trên đều mắc các bệnh thuộc nhóm bệnh hiếm, liên quan đến di truyền lặn. Họ thuộc nhóm dân tộc ít người, có họ hàng, tình trạng hôn nhân cận huyết thống. Đây chính là nguyên nhân mắc các bệnh lý di truyền hiếm gặp, kết hôn cận huyết làm xuất hiện các gen lặn xấu, gây suy thoái giống nòi.

Sau quá trình thăm khám, Đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương đã thống nhất cùng Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang đưa ra kế hoạch điều trị nội khoa và ngoại khoa cho các bệnh nhân, kết hợp chuyển giao công nghệ phẫu thuật thận tiết niệu cho bệnh viện cơ sở này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các thực phẩm dưới đây rất tốt cho nam giới đặc biệt là...
Không ít người trẻ tuổi cũng thường xuyên chán “chuyện ấy” vì hay...
Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương, giảm...