Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:12 AM (GMT+7)

Còn chạm tay vào 7 vị trí này trên cơ thể có ngày hối không kịp

authorViệt Phong (theo TimesIndia) Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người vẫn thường chạm tay lên các bộ phận trên cơ thể mà không hề hay biết hành động này có nguy cơ gây bệnh cực kỳ nguy hiểm.

   

1. Mặt

 con chạm tay vào 7 vị trí này tren co thẻ có ngày hói khong kịp hinh anh 1

Đôi tay của bạn thường không sạch sẽ. Khi chạm tay lên mặt có thể dẫn đến mụn trứng cá. Ngay cả trước khi rửa mặt, bạn nên rửa tay bằng xà phòng để diệt khuẩn. Các vi khuẩn thường bám trên bàn tay do chúng ta tiếp xúc với các vật dụng không sạch sẽ. Khi tay chứa vi khuẩn chạm lên mặt sẽ khiến cho vi khuẩn bám lại trên da mặt dẫn đến mụn, ngứa...

2. Mắt

 con chạm tay vào 7 vị trí này tren co thẻ có ngày hói khong kịp hinh anh 2

Nếu mắt có dấu hiệu ngứa, bạn đừng nên dụi. Bạn nên thăm khám bác sĩ và mua thuốc nhỏ mắt theo đơn để giảm triệu chứng ngứa. Mắt là bộ phận quan trọng trên cơ thể và cần được chăm sóc, bảo vệ cẩn thận. Bộ phận này bị nhiễm trùng, ngứa, đau thường do dùng tay chạm vào hoặc dụi mắt.

3. Mông, hậu môn

 con chạm tay vào 7 vị trí này tren co thẻ có ngày hói khong kịp hinh anh 3

Khu vực hậu môn là nơi nhạy cảm, có chứa nhiều vi khuẩn khi bàn tay chạm vào. Các vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng hoặc thâm nhập vào cơ thể khi bàn tay chạm vào các vị trí khác. Nhiều người nghĩ chỉ cần rửa và vệ sinh khu vực mông, hậu môn sạch sẽ là đảm bảo an toàn, nhưng điều này không giúp tiêu diệt hết vi khuẩn.

4. Vùng da dưới móng tay

 con chạm tay vào 7 vị trí này tren co thẻ có ngày hói khong kịp hinh anh 4

Phần da nằm dưới móng rất mỏng manh không nên chạm vào. Ngoài ra, vi khuẩn, nấm, chất bẩn từ bàn tay khi chạm vào vùng da này có thể bám lại ở móng tay và thâm nhập vào đồ ăn, cơ thể khi ăn uống hoặc gãi.

5. Bên trong tai

 con chạm tay vào 7 vị trí này tren co thẻ có ngày hói khong kịp hinh anh 5

Mọi người thường có thói quen dùng tay ngoáy trong tai, đặc biệt là sau khi tắm để đỡ ngứa. Tuy nhiên, da bên trong tai rất mỏng nên hành động này có thể gây rách. Bàn tay thường có nhiều vi khuẩn, khi ngoáy vào tay mà rách da sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn thâm nhập gây viêm nhiễm bên trong tai hoặc gây bệnh.

6. Miệng

 con chạm tay vào 7 vị trí này tren co thẻ có ngày hói khong kịp hinh anh 6

Bàn tay là nơi chứa các loại vi khuẩn do tiếp xúc với nhiều đồ vật. Khi đưa bàn tay vào miệng có thể để lại những hậu quả nặng nề do vi khuẩn đi vào cơ thể qua đường miệng. Ngay cả khi bàn tay được rửa sạch sẽ, bạn cũng không nên đưa nó vào miệng.

7. Mũi

 con chạm tay vào 7 vị trí này tren co thẻ có ngày hói khong kịp hinh anh 7

Để làm sạch mũi, mọi người nên dùng loại khăn mềm và sạch sẽ. Tuy nhiên, không ít người thường có thói quen ngoáy mũi. Đây là thói quen xấu và cần bỏ ngay. Bởi, khi ngoáy mũi, phần da bên trong rất dễ bị rách, gây chảy máu hoặc nhiễm trùng do ngón tay đưa vào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hạnh nhân là loại hạt dễ mua và bổ dưỡng với những dưỡng...
Nhiều bệnh nhi nhập viện trong tình trạng không ngậm chặt được...