Thứ Năm, ngày 21/03/2019 08:41 AM (GMT+7)

Đã có kết quả xét nghiệm của hàng trăm trẻ mầm non ở Bắc Ninh "ăn thịt bẩn, gà thối"

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 15/03/2019 22:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến thông tin hàng trăm trẻ từ Bắc Ninh xuống Hà Nội để xét nghiệm sán lợn, sau bữa ăn ở trường, chiều 15/3, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức họp báo.

   

GS.TS Nguyễn Văn Kính, Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, trong ngày 15/3, có 230 trẻ từ Bắc Ninh đến xét nghiệm.

Để thuận tiện cho việc khám bệnh, phía bệnh viện đã dùng hội trường để phân loại sau đó đưa các cháu đi khám và lấy mẫu xét nghiệm tại các khoa phòng khác nhau.

Tại Viện Sốt rét và Kí sinh trùng Trung ương cũng ghi nhận 135 cháu trường mầm non trên đến khám sáng nay. Trong đó kết quả xét nghiệm cho thấy 13/135 trẻ dương tính với sán lợn.

Tại BV Nhiệt đới Trung ương trong 230 trẻ đến khám, 173 ca đã có kết quả trong đó 44 trẻ huyết thanh dương tính sán.

Theo GS Kính, bệnh nhi mắc sán sẽ được phát thuốc về nhà uống trong nửa tháng, sau đó đến viện khám lại. Hơn nữa, mắc sán lợn không phải cấp tính như sởi hay sốt xuất huyết, cần thời gian điều trị và chắc chắn bệnh sẽ khỏi nếu tuân thủ đúng phác đồ điều trị.

Trước đó, ngày 14/3, một gia đình ở  xã Thanh Khương (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) khi đưa con đi xét nghiệm tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ đã phát hiện dương tính với sán lợn. Gia đình cho biết, mấy hôm trước thấy con bị sốt cao nên đưa đi khám. Kết quả, cả 3 cháu đều bị dương tính với sán lợn.

Thông tin trên khiến người dân có con học Trường mầm non Thanh Khương và Mão Điền (huyện Thuận Thành – Bắc Ninh) lo lắng. Bởi trước đó, hai trường này được người dân phát hiện đưa thực phẩm không an toàn cho các bé sử dụng. Vì vậy, ngày 15/3 khoảng gần 400 phụ huynh đã đưa con em mình xuống một số BV ở Hà Nội để khám vì nghi ăn thịt lợn nhiễm sán.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ với PV, Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Hà Nội cho biết,...
Chảy máu trực tràng là triệu chứng ung thư đại trực tràng rõ ràng...
Chia sẻ với PV, BS Đinh Hữu Việt, Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học...