Thứ Bảy, ngày 18/11/2017 23:44 PM (GMT+7)

Đàn ông nên ăn gì để nhanh có con?

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Sáu, ngày 17/03/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi phân tích hàng loạt nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện mối liên hệ trực tiếp giữa dinh dưỡng và chất lượng tinh trùng của nam giới.

   

 dan ong nen an gi de nhanh co con? hinh anh 1

Thực phẩm như cá, rau, thịt gia cẩm giúp tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Các chuyên gia thuộc trường đại học Rovira i Virgili ở thành phố Tarragona (Tây Ban Nha) phát hiện các vi chất như axít béo Omega-3, kẽm, vitamin D, vitamin E, vitamin C và selen giúp tăng cường chất lượng tinh trùng ở đàn ông.

Những vi chất trên có nhiều trong cá, thịt gia cầm, rau, trái cây và sữa ít béo. Trong khi đó, các loại thực phẩm như thịt chế biến, khoai tây, bơ hay đồ uống có cồn và caffeine ảnh hưởng tiêu cực tới cơ hội có con ở nam giới.

Phát hiện của nghiên cứu có thể là giải pháp cho các cặp đôi đang gặp khó khăn trong việc thụ thai tự nhiên. Theo các số liệu thống kê cho thấy 25% các trường hợp vô sinh là do chất lượng tinh trùng kém ở đàn ông.

Nghiên cứu được công bố chỉ 1 tháng sau khi các nhà khoa học thuộc trường đại học Delaware (Mỹ) phát hiện chế độ ăn giàu quả óc chó có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

Quả óc chó được cho là loại hạt cây duy nhất chứa các axít béo, có tác dụng tăng cường khả năng sản sinh các tế bào tinh trùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có rất nhiều nguyên nhân khiến ham muốn và bản lĩnh đàn ông bị giảm...
PGS.TS Nguyễn Khoa Diệu Vân – Trưởng Khoa Nội tiết ĐTĐ Bệnh viện...
Một nữ bệnh nhân được các bác sỹ khoa Phẫu thuật Thần kinh I – Bệnh...