Thứ Tư, ngày 17/10/2018 19:53 PM (GMT+7)

Đâu là nguyên nhân khiến quý ông xuất tinh sớm?

authorDiệu Thu Thứ Tư, ngày 04/10/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lạm dụng thủ dâm cũng là một trong những yếu tố nguy cơ khiến quý ông bị xuất tinh sớm.

   

Xuất tinh sớm là một trong những rối loạn tình dục hay gặp nhất ở nam giới. Theo Hội Niệu khoa châu Âu, tỷ lệ xuất tinh sớm ở nam giới nói chung khoảng 20-30%. Có nhiều giả thuyết về tình trạng xuất tinh sớm như tâm lý, sự nhạy cảm của thần kinh, lạm dụng thủ dâm, kinh nghiệm “chăn gối” của phái mạnh….Tuy nhiên, chưa có giả thuyết nào được xem là nguyên nhân thực sự của xuất tinh sớm.

 dau la nguyen nhan khien quy ong xuat tinh som? hinh anh 1

Lạm dụng thủ dâm cũng là một trong những yếu tố nguy cơ khiến quý ông bị xuất tinh sớm.

Theo ThS.Bs Đinh Hữu Việt, Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, hằng ngày, có rất nhiều nam giới tới Khoa Nam học khám về những rối loạn tình dục.

Một câu hỏi khá được các bạn trẻ quan tâm là thủ dâm có liên quan đến tình trạng xuất tinh sớm không?

Theo một thống kê của BS Việt, có tới 90% bệnh nhân đến khám tại bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thừa nhận đã từng thủ dâm.

“Đó là một con số khá bất ngờ cho bệnh nhân cũng như chúng tôi”, BS Việt nói.

Phần lớn nam giới sau khi tự làm "chuyện ấy" một mình, họ thường có cảm giác tội lỗi vì cho rằng đó là một điều vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục, và họ thường coi đây là thủ phạm chính gây lên tình trạng xuất tinh sớm.

Bác sỹ Việt kể về một trường hợp đặt câu hỏi: "Tôi bị xuất tinh sớm. Tôi cảm thấy rất hổ thẹn với bạn gái. Trước đây tôi thủ dâm rất nhiều, sau mỗi lần thủ dâm, tôi cảm thấy như mình vừa gây tội với chính mình. Vậy, có phải do tôi thủ dâm quá nhiều mà giờ bị xuất tinh sớm?"

 dau la nguyen nhan khien quy ong xuat tinh som? hinh anh 2

ThS.Bs Đinh Hữu Việt, Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Lý giải điều này, BS Việt cho biết, thủ dâm ở nam giới giống như con dao hai lưỡi. Một mặt, nó sẽ giúp cho nam giới tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình trong khi chưa tìm được đối tác. Nhưng mặt trái của thủ dâm là việc lạm dụng với tần suất dày đặc sẽ khiến xuất tinh trở thành một phản xạ “rất nhạy” khi có kích thích tình dục nếu họ sinh hoạt tình dục với đối tác.

Như vậy, thủ dâm là một trong những yếu tố có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm nếu các bạn trẻ quá lạm dụng để thỏa mãn nhu cầu.

Ngoài tình trạng thủ dâm liên quan đến xuất tinh sớm, bác sĩ còn đưa ra một vài lý do khác khiến nam giới xuất tinh trước thời điểm mongmuốn của đối tác cũng như chính bản thân họ. Cả hai đều quan hệ tình dục quá ít, quan hệ tình dục không đều, thay đổi đối tác, tình trạng stress, mâu thuẫn gia đình… và đôi khi đó là cả nguyên nhân phối hợp khiến nam giới xuất tinh sớm.

Bên cạnh đó, bia rượu và thuốc lá cũng là những chất kích thích có ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục và là nguyên nhân xuất tinh sớm ở nam giới…..

Vì thế, theo BS Việt, khi quý ông có bất kỳ biểu hiện nào về xuất tinh sớm cần được khám và tư vấn chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc phát hiện gen có thể gây nên rối loạn cương dương sẽ...
Khi đang được bác sĩ phòng khám tư truyền dịch do con trai bị sốt,...
Cả cô dâu và chú rể đã lên kế hoạch cho “lần đầu” của nhau trong...