Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:32 PM (GMT+7)

Để điện thoại trong túi quần sẽ giết chết tinh binh

authorDiệu Thu Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, để điện thoại di động vào túi quần cực kỳ nguy hiểm.

   

 de dien thoai trong tui quan se giet chet tinh binh hinh anh 1

Để điện thoại trong túi quần quá 10h/ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Chia sẻ với phóng viên, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ cho biết, để điện thoại di động trong túi quần thực sự là điều cần báo động. Nó là kẻ thù vô hình gây ra hiện tượng loãng tinh trùng ở nam và suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

Bác sĩ Vệ cho biết, ông gặp đa số những cặp vợ chồng đến khám hiếm muộn đều sử dụng điện thoại. Thậm chí, nam giới đều có thói quen để điện thoại trong túi quần, gần khu vực sản xuất tinh trùng.

TS Vệ cảnh báo, nguyên nhân gây vô sinh đa phần đều từ cuộc sống hiện đại, khi con người ta chịu quá nhiều stress, ảnh hưởng của các thiết bị điện tử, đặc biệt từ chiếc điện thoại di động.

Trường hợp của anh Nguyễn Văn Thành, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội là điển hình. Anh Thành là thợ điện ở một khách sạn. Công việc buộc anh tiếp xúc nhiều với bức xạ điện và các thiết bị thu phát sóng. 3 năm cưới nhau, vợ chồng anh không có con. Khi đi khám bác sĩ cho biết, anh bị yếu tinh trùng.

Trong khi đó, cách đây 11 năm, anh Thành từng có quan hệ tình dục với bạn gái và người đó đã có thai với anh hai lần nhưng do điều kiện chưa cho phép nên họ quyết định bỏ thai. Đến nay, sau khi nghe bác sĩ nói về tình trạng tinh binh của mình, anh tỏ ra khá bất ngờ.

 de dien thoai trong tui quan se giet chet tinh binh hinh anh 2

Theo chuyên gia, có nhiều cặp vợ chồng đến khám hiếm muộn đều sử dụng điện thoại di động trong thời gian dài

Không chỉ riêng anh Thành, anh Nguyễn Tú, trú tại Thịnh Liệt, Hà Nội cho biết hơn 10 năm sử dụng điện thoại là từng ấy thời gian anh để điện thoại ở túi quần.

Khi đi khám nam khoa, bác sĩ thấy chất lượng tinh trùng của anh rất kém. 60% tinh trùng di chuyển chậm và tinh trùng dị dạng. Bác sĩ khuyên anh tránh xa bia rượu và bỏ thói quen để điện thoại trong túi quần, ăn uống thêm các thực phẩm tốt cho tinh trùng. Chỉ 1 tháng sau số lượng tinh trùng tăng hơn hẳn.

Một trường hợp khác là anh Nguyễn Văn Sơn, Hà Nam chia sẻ: “Tôi và vợ lấy nhau được 13 năm. Chuyện chăn gối của chúng tôi vẫn bình thường. Cô ấy làm trực điện thoại cho một hãng taxi còn tôi kinh doanh vật liệu xây dựng. Chúng tôi vẫn khám sức khỏe định kì tại bệnh viện tỉnh và cả hai đều hết sức bình thường nhưng không hiểu sao dù không dùng biện pháp tránh thai nào mà đến giờ chúng tôi vẫn không thể có con. Mẹ và vợ tôi đã sốt ruột và nhờ đến thầy cúng rất nhiều lần, chịu bao tốn kém nhưng điều đó càng làm tôi chán nản. Nhiều đêm vợ tôi khóc lóc bảo rằng: do cô ấy và cô ấy tình nguyện bỏ tôi để tôi tìm đến hạnh phúc mới, có con nối dõi cho gia đình”.

Anh Sơn cũng cho biết, vợ chồng anh đều sử dụng điện thoại di động tới trên 10 tiếng/ngày. 

Nói về thói quen để điện thoại trong túi quần, TS Vệ cho biết sóng điện thoại cũng ảnh hưởng đến cả phụ nữ, khiến phụ nữ giảm ham muốn tình dục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các thực phẩm dưới đây rất tốt cho nam giới đặc biệt là...
Không ít người trẻ tuổi cũng thường xuyên chán “chuyện ấy” vì hay...
Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương, giảm...