Thứ Ba, ngày 16/10/2018 15:01 PM (GMT+7)

Đừng bỏ qua loại thực phẩm giúp chàng sung mãn, kéo dài cuộc yêu này

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 30/10/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nam giới thường xuyên ăn món này sẽ giúp cho sức khỏe thêm sung mãn khi gần đối tác.

   

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam cho biết, trong Đông y, nhiều loại vật được dùng làm thuốc nhưng dê là con vật có nhiều bộ phận được dùng làm thuốc đông y nhiều nhất để chữa bệnh hoặc để làm thuốc bổ dưỡng như: dương nhục, sơn dương nhục, linh dương giác, huyết dê, dạ dày dê, thận dê, dương vật dê, gan dê, tinh hoàn dê, xương dê.

Chưa kể dùng các bộ phận của dê để làm thực phẩm chế các món ăn từ dê là một loại đặc sản mà không chỉ người Việt Nam mà bạn bè quốc tế cũng ưa thích.

Nam giới ăn thịt dê, các bộ phận khác của dê sẽ giúp cho sức khỏe thêm sung mãn khi gần đối tác.

Dương nhục

Thịt dê vị đắng ngọt, tính đại ôn, vào kinh tâm can, tỳ, vị có tác dụng ích tâm tỳ nên dùng để làm thuốc bổ dưỡng cơ thể.

 dung bo qua loai thuc pham giup chang sung man, keo dai cuoc yeu nay hinh anh 1

Thịt dê vị đắng ngọt, tính đại ôn, vào kinh tâm can, tỳ, vị có tác dụng ích tâm tỳ nên dùng để làm thuốc bổ dưỡng cơ thể.

Người thận dương kém, dương vật cương cứng không bền có thể dùng dương nhục và tinh hoàn của dê kết hợp với bài tỏa dương cố tinh hoàn gồm: lộc nhung 12 gam, long cốt 16 gam, mẫu lệ 16 gam, tỏa dương 12 gam, thỏ ty tử 16 gam, liên tử 12 gam, ngưu tất 8 gam, bổ cốt chỉ 12 gam, đỗ trọng 12 gam, nhục thung dung 8 gam, tiểu hồi hương 6 gam, ba kích 12 gam,  thục địa 12 gam, hoài sơn 12 gam, sơn thù du 8 gam, phục linh 12 gam, đan bì 8gam, trạch tả 8 gam, tri mẫu 12 gam, hoàng bá 12 gam… làm viên uống hàng ngày để điều trị chứng rối loạn cường dương.

Sơn dương nhục

Thịt dê rừng là loại tốt kết hợp với một số bài thuốc Đông y có thể điều trị người mắc chứng sơn lam chướng khí, người mắc chứng hư lao, bệnh lao phổi, phụ nữ mắc chứng bạch đới, người cao tuổi mắc chứng  gân cơ co cứng…

Huyết dê

Có tác dụng giải độc một số vị thuốc là khoáng vật khi dùng sai liều hoặc quá liều. Theo kinh nghiệm dân gian huyết dê tươi cho vào rượu 40 độ uống có tác dụng bổ huyết.

Hai quả thận của dê

Bầu dục làm sạch bóc bỏ màng đài bể thận nướng với hồ đào nhục, ngày ăn một quả với một ly rượu khoảng 30ml vào buổi tối để điều trị chứng cương cứng kém của nam giới, và chứng nam nữ lãnh cảm tình dục, kéo dài cuộc yêu.

Dương vật và hai túi tinh của dê

Dương vật và hai túi tinh của dê điều trị chứng vô sinh của nam giới. Bài thuốc như sau: dương vật và hai túi tinh của dê (sấy khô) 5 bộ, thục địa 200 gam, kỷ tử 100 gam, đỗ trọng 100 gam, nhục thung dung 100 gam, ba kích 100 gam, hồ đào nhục 150 gam, trần bì 100 gam, hoàng bá 80 gam, bạch linh 100 gam, bạch thược 100 gam…Tán bột làm viên hoàn mật ong ngày uống 2 lần mỗi lần uống 10 gam.

 dung bo qua loai thuc pham giup chang sung man, keo dai cuoc yeu nay hinh anh 2

Dương vật và hai túi tinh của dê điều trị chứng vô sinh của nam giới.

Gan dê

Có tác dụng làm sáng mắt phối hợp với bài minh mục địa hoàng hoàn gia giảm để điều trị chứng mắt kém do can khí kém tinh của gan không đưa lên mắt làm mắt mờ, làm mắt sáng tinh anh.

Tinh hoàn dê

Tinh hoàn dê phối hợp với bài kim quĩ thận khí hoàn gia giảm điều trị chứng chất lượng tinh trùng kém của nam giới (có tinh trùng nhưng tỉ lệ tinh trùng tiến tới ít không đủ để thụ thai).

Xương dê

Xương dê làm sạch nấu cao có tác dụng đạị bổ nguyên dương điều trị chứng nam giới liệt dương, di tinh, người cao tuổi đau nhức xương khớp.

Nếu điều trị liệt dương thì phối hợp với bài bát vị gia vị.

Nếu điều trị chứng đau xương khớp thì phối hợp với bài Độc hoạt tang ký sinh: độc hoạt 8 gam, tang ký sinh 12 gam, tần giao 12 gam, phòng phong 12 gam, tế tân 4 gam, đương qui 8 gam, bạch thược 12 gam, xuyên khung 8 gam, sinh địa 12 gam, đỗ trọng 12 gam, ngưu tất 8 gam, nhân sâm 12 gam, phục linh 12 gam, cam thảo 4 gam, nhục quế 6 gam, gia vị.

Nếu để bổ dưỡng thì phối hợp với bài thập toàn đại bổ: đương qui 12 gam, xuyên khung 8 gam, bạch thược 12 gam, thục địa 12 gam, nhân sâm 12 gam, bạch truật 12 gam, phục linh 12 gam, cam thảo 4 gam, hoàng kỳ 12 gam, nhục quế 6 gam.

Các bài thuốc trên ngâm riêng, cao xương dê ngâm riêng sau 30 ngày rót ra trộn lẫn với nhau với liều lượng 50/50 uống mỗi tối 30-40ml vào lúc ăn tối.

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng cho biết, muốn chữa bệnh có kết quả phải phối hợp với các vị thuốc khác như đã giới thiệu ở trên để thành bài thuốc, sử dụng mới có kết quả. Nếu chỉ dùng đơn thuần  một mình các sản phẩm của dê thì chỉ là một món thực phẩm bổ dưỡng đơn thuần mà thôi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thời gian chiều vợ, ông N.V.Q. ở Hà Nội rơi vào tình trạng...
Các bác sĩ đã kịp thời gắp bỏ một con giun dài 15 cm đang cuộn tròn...
Quai bị sẽ dẫn tới teo tinh hoàn, giảm số lượng, chất lượng tinh...