Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 11:40 AM (GMT+7)

Đừng vội lạm dụng thuốc đau đầu nếu bạn chưa làm những cách này

authorHuyền Anh (Theo Brightside) Thứ Bảy, ngày 26/01/2019 00:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lạm dụng thuốc đau đầu dẫn đến phụ thuộc quá nhiều vào thuốc là điều rất có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, cố chịu đựng những cơn đau cũng không phải là cách làm được khuyến khích. Do đó, các bác sĩ đã đưa ra những liệu pháp giảm đau đơn giản nhưng rất hiệu nghiệm dưới đây.

   

1. Liệu pháp nhiệt độ

 dung voi lam dung thuoc dau dau neu ban chua lam nhung cach nay hinh anh 1

Tắm nước ấm giúp thư giãn các cơ bắp căng thẳng và có thể giảm đáng kể tình trạng đau đầu. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để tắm. Trong trường hợp này, chườm túi nóng cũng là một cách hữu ích.

2. Sử dụng hương liệu

 dung voi lam dung thuoc dau dau neu ban chua lam nhung cach nay hinh anh 2

Mùi thơm của một số loại tinh dầu, đặc biệt là hoa oải hương, có thể làm dịu cơn đau đầu. Hãy nhẹ nhàng xoa dầu lên trán và thái dương, sau đó nằm nghỉ trong một căn phòng tối, yên tĩnh và thư giãn. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà cũng có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng đau nửa đầu.

3. Uống nước

 dung voi lam dung thuoc dau dau neu ban chua lam nhung cach nay hinh anh 3

Mất nước là một nguyên nhân phổ biến của chứng đau đầu. Để tránh cơn đau đầu khó chịu hành hạ, hãy bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng quá nhiều nước có thể dẫn đến hạ natri máu, làm trầm trọng hơn tình trạng đau đầu và còn gây buồn nôn, đầy hơi.

4. Sử dụng thảo dược

 dung voi lam dung thuoc dau dau neu ban chua lam nhung cach nay hinh anh 4

Gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị chứng đau đầu. Các nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh hiệu quả của nó. Trong trường hợp đau đầu, bạn có thể hòa nửa muỗng cà phê gừng xay với nước.

5. Xoa bóp huyệt thái dương

 dung voi lam dung thuoc dau dau neu ban chua lam nhung cach nay hinh anh 5

Nằm phía sau điểm nối đuôi lông mày và đuôi mắt chừng 2-3 cm, bằng cách xoa bóp huyệt này, bạn sẽ tự giúp mình giảm đau vùng đầu xung quanh và chống mỏi mắt.

 6. Xoa bóp huyệt hợp cốc

 dung voi lam dung thuoc dau dau neu ban chua lam nhung cach nay hinh anh 6

Huyệt hợp cốc nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Day ấn huyệt này giúp giảm căng thẳng ở đầu và cổ vốn là nguyên nhân gây đau đầu.

7. Bấm huyệt tam âm giao

 dung voi lam dung thuoc dau dau neu ban chua lam nhung cach nay hinh anh 7

Huyệt tam âm giao ở vùng mặt trong của cổ chân. Tính từ đỉnh xương mắt cá trong, huyệt nằm cách vị trí bằng chiều rộng của 4 ngón tay. Day ấn mạnh vào điểm này làm giảm căng thẳng và có tác dụng làm dịu chứng đau đầu.

8. Xoa bóp huyệt thiên trụ

 dung voi lam dung thuoc dau dau neu ban chua lam nhung cach nay hinh anh 8

Đây là 2 huyệt nằm sau đầu, giữa tai và đầu cột sống. Massage huyệt này giúp giảm nghẹt mũi, đau mắt và tai cũng như những cơn nhức đầu dữ dội và đau nửa đầu.

9. Xoa bóp huyệt toản trúc

 dung voi lam dung thuoc dau dau neu ban chua lam nhung cach nay hinh anh 9

Huyệt toản trúc nằm đối xứng dưới chân lông mày ở phía trong. Massage khu vực này cũng làm giảm chảy nước mũi và giảm đau đầu. Massage khoảng một phút bằng cách ấn hoặc xoa theo vòng tròn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi các nhân viên quán Internet kiểm tra thì phát hiện vị khách đã...
Có những thói quen mà nhiều người vẫn làm ngay sau khi ăn...
Công nương xứ Sussex có thể sẽ sinh con theo hình thức dưới nước,...