Thứ Ba, ngày 28/01/2020 17:14 PM (GMT+7)

Giật mình với những biểu hiện trầm cảm thường bị bỏ qua

authorHuyền Anh (Theo Thisisinsider) Thứ Năm, ngày 18/01/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Áp lực cuộc sống khiến con người phải đối mặt với căng thẳng, lo lắng, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến trầm cảm. Dưới đây là 7 biểu hiện cảnh báo nguy cơ của trầm cảm mà chúng ta có thể đã bỏ qua.

   

1. Tim đập nhanh

 giat minh voi nhung bieu hien tram cam thuong bi bo qua hinh anh 1

Không chỉ xảy ra khi vận động mạnh, tim đập nhanh được biết đến như là biểu hiện của sự lo lắng, nếu xảy ra thường xuyên thì rất có thể bạn đang phải đối mặt với giai đoạn đầu của căng thẳng mãn tính.

Điều này là do khi bạn căng thẳng, áp lực, bộ não sẽ giải phóng các hormone có thể làm tim đập mạnh.

2. Đổ mồ hôi tay

 giat minh voi nhung bieu hien tram cam thuong bi bo qua hinh anh 2

Bạn có bao giờ cảm thấy lòng bàn tay mình đổ mồ hội khi cảm thấy quá căng thẳng? Giống như tim, đây là dấu hiệu của sự lo lắng, thường xảy ra khi tuyến mồ hôi của bạn được kích thích.

3. Đau bụng

 giat minh voi nhung bieu hien tram cam thuong bi bo qua hinh anh 3

Trong tình trạng bạn lo lắng, hồi hộp, các bộ phận trong cơ thể sẽ không hoạt động được như bình thường, đặc biệt là bộ phận tiêu hóa. Bạn sẽ thường xuyên trải qua những cơn đau dạ dày, có thể nhanh chóng biến thành hội chứng ruột kích thích (IBS).

4. Đau đầu

 giat minh voi nhung bieu hien tram cam thuong bi bo qua hinh anh 4

Nếu bị căng thẳng liên tục, bạn cũng có thể bị đau đầu mãn tính. Thông thường, tình trạng này sẽ xuất hiện vào ban ngày và có thể kéo dài trong nhiều tháng. Nhiều nghiên cứu đã liên kết lo lắng và trầm cảm với các chứng đau đầu.

5. Luôn mệt mỏi

 giat minh voi nhung bieu hien tram cam thuong bi bo qua hinh anh 5

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng tâm trí và cơ thể luôn có những phản ứng liên kết. Vậy nên khi tâm trí bạn bị căng thẳng sẽ làm cho cơ thể chịu không ít áp lực. Hậu quả của vấn đề đó là cơ thể sẽ luôn trong tình trạng mệt mỏi, thiếu năng lượng.

6. Không thể tập trung

 giat minh voi nhung bieu hien tram cam thuong bi bo qua hinh anh 6

Theo các nghiên cứu, lo lắng và trầm cảm thường có thể khiến bạn muốn tách biệt khỏi xã hội để có một không gian riêng tập trung giải quyết vấn đề. Nhưng khoa học đã chứng minh, nếu bạn suy nghĩ trong tình trạng căng thẳng sẽ hạn chế khả năng tư duy vì cơ bản não bộ đã không thể tập trung.

7. Mất ngủ

 giat minh voi nhung bieu hien tram cam thuong bi bo qua hinh anh 7

Khi mọi thứ xung quanh trở nên tĩnh lặng nhưng bạn vẫn thấy rất khó ngủ, đã đến lúc bạn cần chú ý tới sức khoẻ tâm thần của mình. Nếu để lâu, cơ thể phải đương đầu với mệt mỏi vì thiếu ngủ, dẫn đến khả năng xử lí các công việc bị giảm sút.

Xem bình luận
Buon cuoi that! May gio day ty?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong các ngày Tết, lượng rượu, bia hấp thụ nhiều hơn bình thường...