Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 14:04 PM (GMT+7)

Hà Nội: Truyền đạm tại phòng khám tư, một phụ nữ 33 tuổi tử vong

authorDiệu Thu Thứ Hai, ngày 08/04/2019 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi đang truyền đạm tại phòng khám Kết Châu, chị Phan Thị H. có biểu hiện sốc phản vệ. Phòng khám đã gọi điện cấp cứu 115 nhưng bệnh nhân đã tử vong trong đêm.

   

Sáng ngày 8/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết, đang phối hợp với cơ quan công an làm rõ nguyên nhân nữ công nhân Phan Thị H. (sinh năm 1986, quê ở Thừa Thiên Huế) bị tử vong khi truyền đạm tại phòng khám Kết Châu (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Theo thông tin ban đầu, chị Phan Thị H. là công nhân, hiện đang trọ tại phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội). 

 ha noi: truyen dam tai phong kham tu, mot phu nu 33 tuoi tu vong hinh anh 1

Nơi xảy ra sự việc truyền đạm, nữ công nhân tử vong

Theo đó, ngày 7/4, chị H. thấy mệt mỏi nên đã đến phòng khám để truyền đạm. Trong quá trình truyền, bệnh nhân có dấu hiệu bất thường nên phòng khám đã gọi cấp cứu 115 nhưng không kịp. Bệnh nhân đã tử vong ngay sau đó. Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã cử cán bộ xuống phòng khám làm việc ngay trong đêm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là bệnh nhân bị sốc phản vệ khi truyền đạm. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT đã đến phòng khám làm việc, để xác định nguyên nhân bệnh nhân tử vong.

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết, bệnh nhân đến phòng khám lúc 18h30 phút và được bác sĩ phụ trách chuyên môn tiến hành truyền nước. Sau khi truyền 1 chai nước muối Natri Clorit, bệnh nhân được chuyển sang truyền đạm Alvesin. Sau 10 phút truyền đạm, bệnh nhân có biểu hiện sốc. Bác sĩ đã rút dây truyền và thực hiện cấp cứu theo phác đồ, gọi 115 nhưng bệnh nhân đã tử vong vào lúc 20h30 phút.

"Nguyên nhân ban đầu là sốc phản vệ sau khi truyền đạm. Bác sĩ truyền đạm là một phó khoa chuyên khoa nội của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã về hưu, có chuyên môn cao", ông Trung thông tin.

Theo Sở Y tế Hà Nội, phòng khám này được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2015 trong lĩnh vực chuyên khoa nội, siêu âm. 

Hiện tại, toàn bộ giấy tờ, giấy phép cũng như cơ sở vật chất của phòng khám đã bị công an niêm phong.

Ngoài ra, Sở Y tế đã quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám để phục vụ công tác điều tra. Sau khi có thông tin, Sở sẽ họp hội đồng chuyên môn để để xác định nguyên nhân vụ việc. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi các nhân viên quán Internet kiểm tra thì phát hiện vị khách đã...
Có những thói quen mà nhiều người vẫn làm ngay sau khi ăn...
Công nương xứ Sussex có thể sẽ sinh con theo hình thức dưới nước,...